10 mẹo chống nắng an toàn và hiệu quả nhất

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo 10 mẹo chống nắng an toàn và hiệu quả nhất dưới đây để cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức về cách chống nắng bạn nhé!

Ánh nắng

Bảo vệ làn da trước ánh nắng đúng cách sẽ giúp bạn ít phải lo lắng với vấn đề nếp nhăn, đốm nâu và đặc biệt là ung thư da. Cách đơn giản nhất là tránh ánh nắng trực tiếp trên da. Theo nghiện cứu của Học viện da liễu Mỹ thì 80% tia cực tím có thể đi qua những đám mây. 

Vì thế bất kể thời tiết nắng hay âm u thì bạn cũng luôn cần bảo vệ mình trước ánh nắng. Thậm chí khi bạn đang ở trong nhà thì ánh nắng vẫn có thể gây hại tới bạn nếu xuyên qua các cửa sổ. Quần áo bảo vệ, mũ nón lúc này không thể giúp bạn, thế nên hãy luôn bảo vệ da với kem chống nắng.

Kem chống nắng giúp bạn phòng chống lão hóa và ung thư da.

Nên chọn kem chống nắng chịu được nước để có thể bảo vệ bạn cả khi đi bơi. Chỉ số SPF 15 trở lên là an toàn cho làn da, với thời tiết nắng gắt, bạn có thể lựa chọn chỉ số SPF 30 - 50

Nên lựa chọn sản phẩm có ghi rõ có khả năng chống cả tia UVA và UVB hoặc tìm một trong những thành phần như kẽm oxit, titanium dioxide, ecamsule , avobenzone, cinoxate, methyl anthranilate, octyl methoxycinnamate, octyl salicylate, oxybenzonevà sulisobenzone.

Kiểm tra hạn sản phẩm

Nếu bảo quản tốt thì một kem chống nắng có hiệu lực trong ba năm. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ về khả năng quá hạn của sản phẩm thì tốt nhất nên bỏ chúng đi.

Thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 15-30 phút và luôn thoa lại sau 2 tiếng hoặc khi vừa đi bơi, khi hoạt động mất nhiều mồ hôi.

Sử dụng đủ liều lượng

Thoa đều kem chống nắng trên cơ thể, để được bảo vệ từ đầu tới chân.

Đừng quên các vị trí như tai, cổ, mũi, bàn tay và cá ngón chân trong khi thoa kem cho toàn bộ cơ thể.

Bảo vệ môi với son chống nắng có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn.

Hạn chế đi ra ngoài trong tiết trời nắng gắt, đặc biệt là trong khoảng từ 10h sáng tới 4h chiều.

Hãy nhớ nước, cát có nguy cơ phản xạ các tia mặt trời, làm tăng nguy cơ cháy nắng.

Dù bôi kem chống nắng nhưng nên bảo vệ thêm với quần áo, mũ rộng vành, kính mát. Ánh nắng có khả năng xuyên qua quần áo mỏng và sáng vì thế nên chọn màu trung bình, không quá sáng và tối.

10 mẹo chống nắng an toàn và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn bảo vệ làn da và cơ thể trước cái nắng gay gắt ngoài kia đó.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 551