3 cách làm chống nắng hiệu quả tại nhà chỉ sau 15 phút

Để có thể ngăn ngừa được tình trạng sạm màu da, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thì hãy cùng tham khảo một số cách chống nắng mà Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ những bí kíp tự nhiên giúp duy trì khả năng đàn hồi, dưỡng cho vùng da sáng mịn màng hơn.

  • Nha đam + dầu dừa.

3 cách làm chống nắng hiệu quả tại nhà chỉ sau 15 phút

Nguyên liệu:

- 1 chén chất gel trong nha đam.

- 1 thìa dầu dừa.

Cách làm: Trộn đểu với nhau rồi thoa đều lên vùng da cần chống nắng, massage nhẹ và đều cho dưỡng chất này thấm đều hơn để khoảng 15 phút rồi rửa sạch qua với nước, sau đó bạn có thể ra ngoài nắng, thực hiện đều đặn thường xuyên bạn sẽ thấy vùng da dần sáng đều và mịn màng hơn.

Da sẽ trở nên mềm mại, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không hề bị cháy rát hay vấn đề sạm màu da, tạo lớp màng tự nhiên kích thích vùng da phục hồi.

  • Sáp ong  + dầu oliu.

Nguyên liệu:

- 4-5 thìa sáp ong.

- 1 thìa dầu oliu.

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp vào với nhau rồi thoa đều lên vùng da cần chống nắng như vùng cổ, tay chân, mặt, massage đều cho dưỡng chất thấm sâu, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch qua với nước, đều đặn thường xuyên bạn sẽ thấy da dần sáng đều.

Để chống nắng vùng da được hiệu quả và tốt hơn thì hãy kết hợp dùng thêm kem chống nắng, giúp bảo vệ da tốt hơn, duy trì khả năng phục hồi cho da.

  • Sáp ong.

3 cách làm chống nắng hiệu quả tại nhà chỉ sau 15 phút

Nguyên liệu:

- 28,4 g sáp ong

- 140g bơ hạt mỡ

- 140g dầu dừa

- 57g bột kẽm ô-xit

Cách làm: Cho sáp ong, bơ hạt mỡ và dầu dừa vào tô thủy tinh để hấp cách thủy. Tốt nhất là bạn nên cho dầu dừa vào sau, như thế dầu dừa sẽ không bị cháy. Dùng đũa gỗ để khuấy cho hỗn hợp trộn đều và tan nhanh.

Sau khi hấp cách thủy xong, đổ kẽm ô-xit vào hỗn hợp, nó có thể nổi bong bóng và hơi xì xèo một chút nhưng không sao cả. Bạn khuấy đũa gỗ rồi xay với máy đánh trứng hoặc máy xay cho đến khi hỗn hợp mềm mịn, nhuyễn. Hãy đảm bảo là bạn rửa sạch ngay máy xay và lau với khăn giấy nếu không sáp ong sẽ dính lại và rất khó rửa sau này.

Dùng dưỡng chất này thoa đều lên vùng cần chống nắng để 20 phút rồi rửa sạch qua với nước sau đó bạn có thể ra ngoài nắng, bên cạnh đó kem chống nắng MD sẽ rất tốt cho vùng da của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |25/08/2019 |Lượt xem: 143