3 cách rẻ bèo để xóa những vết sẹo lâu năm

Có rất nhiều cách để trị sẹo, giúp bạn xóa đi những vết sẹo làm gương mặt kém xinh. Nhưng với công nghệ làm đẹp hiện đại thì việc chữa trị sẹo thường tốn kém và khá đau. Với 3 cách "rẻ bèo" để xóa những vết sẹo lâu năm sẽ giúp bạn có được cách trị sẹo hiệu quả, cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chữa trị sẹo với 3 cách đó sau đây nhé.

Đắp cây rau má

Rau má có tác dụng trị sẹo rất tốt. Đây chính là loại thảo dược được nhiều người sử dụng, đặc biệt là ở những nước châu Á. Nó còn được dùng để chữa lành vết thương và những bệnh liên quan về da như vẩy nến, bệnh phong.

Những chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất ra collagen trong các mô sẹo, nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, từ đó tái tạo làn da mới cho những vết sẹo.

Để có được việc ngăn ngừa sẹo hiệu quả thì bạn hãy dùng rau má để đắp lên vùng da có sẹo, vùng da bị thương. Chắc chẳn đây sẽ bài thuốc tốt, bạn có thể tìm kiếm cây rau má ở ruộng, bở đê, bờ ao.

Hành tây

Hành tây được coi là thảo dược tự nhiên giúp loại bỏ những vết sẹo hữu ích. Hành tây có tác dụng chống viêm, giảm thâm do sự dư thừa collagen, ức chế sực phát triển của sẹo.

Bạn có thể dùng chiết xuất hành tây ở dạng gel và trong một số loại thuốc mỡ để điều trị sẹo. Bạn có thể mua ở các hiệu thuốc tây, với những ai bị dị ứng với hành tây thì bạn không nên sử dụng đâu nhé.

Tinh dầu ngải cứu

Tinh dầu cải ngải cứu được chưng cất từ lá của cây ngải cứu lâu năm. Đây chính chất khử trùng, kháng sinh và nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên dành cho bạn. Khi bị sẹo thì bạn có thể dùng tinh dầu cây ngải cứu đắng để xóa đi những vết sẹo cũ hoặc những vết sẹo xấu xí của mình nhé.

Tinh dầu ngải cứu sẽ giúp bạn làm lành những vết thương, chữa lành và tái tạo làn da của bạn một cách nhanh chóng. Nhưng bạn nên dùng một lượng nhỏ ki sử dụng thôi nhé, vì chúng có chứa thujone - hóa chất gây độc haị nếu như bạn dùng liều lượng cao.

Với 3 cách "rẻ bèo" để xóa những vết sẹo lâu năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho những vết sẹo đang gây rắc rối trên gương mặt của bạn. Đó là những cách trị sẹo an toàn và tiết kiệm.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 489