5 ghi chú giúp điều trị lẹo ở mí mắt tại nhà

Lẹo ở mí mắt khi xuất hiện khiến bạn cảm thấy lo lắng mà không biết phải lamd sai. Bạn cũng chẳng biết phải làm sao khi sáng sớm thức dậy với mí mắt sưng. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đưa ra cho bạn 6 ghi chú giúp điều trị lẹo mí mắt tại nhà nhé!

1. Bạn không nên trang điểm ở phần mắt hoặc soi gương cho đến khi lẹo ở mắt tan biến hẳn.

2. Đôi mắt cần được nén ấm lại khoảng 3-6 lần/ngày. Cách này sẽ làm cho những chiếc lẹo mắt được lành lăn trở lại. Vì việc nén ấm sẽ giúp mmở ra chỗ lỗ bị chặn, từ đó tiêu thoát và bắt đầu chữa bệnh.

Nhưng trước khi thực hiện bạn hãy rửa sạch tay. Bạn hãy dùng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước ấm. Cách thực hiện: bạn hãy đặt miếng nén trên mắt khi đôi mắt đã nhắm mắt cho đến khi miếng nén được mát.

3. Không nên tự ý nặn hoặc ép lẹo mắt, điều đó rất nguy hiểm với đôi mắt của bạn.

4. Dùng thuốc mỡ để điều trị lẹo mí mắt.

Nếu bạn muốn trị lẹo mắt an toàn ở nhà thì có thể đến gặp bác sĩ, họ sẽ kê toa đơn thuốc kháng ssinh hoặc thuốc nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn. Hãy nhớ rằng khi cho thuốc mỡ ra tay thì bạn nên rửa sạch tay. Đừng chạm vào mí mắt, mắt.

5. Nếu bạn phải tra thuốc mỡ kháng sinh cho mắt thì bạn hãy thoa một lớp mỏn trên mụn lẹo ở mí mắt rồi mới được đi ngủ nhé.

7 mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt

- Không nên chà mắt vì nó có thể gây ra kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan

- Hãy biết bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi, ô nhiêm bằng cách đeo kính khi đi ra ngoài, đặc biệt là dọn dẹp nhà cửa hoặc cắt cỏ.

- Không nên đến những nơi bụi bẩn hoặc ô nhiễm không khí.

- Sau khi trang điểm xong thì bạn phải tẩy trang cho đôi mắt, thay mascara ít nhất 6 tháng/lần vì vi khuẩn có thể phát triển khi được trang điểm.

- Khi mắt bị viêm hoặc nhiễm trùng ở mí mắt thì bạn bạn nên xử lý kịp thời. Vì nó có thể lây lan nhanh chóng.

- Không nên dùng chung khăn tắm, khăn lau hoặc trang điểm mắt.

- Bạn nên rửa tay thường xuyên, để tách rời tay khỏi mắt của bạn.

5 ghi chú giúp điều trị lẹo ở mí mắt tại nhà sẽ giúp bạn tránh xa được mọc lẹo mắt ở mí. Hãy ghi nhớ những điều đó,vì nó sẽ giúp bạn có được đôi mắt, mi mắt đẹp mỗi ngày.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 455