5 hiểu lầm về dưỡng da mà không phải ai cũng biết

Cách chăm sóc da đặc biệt rất quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc làn da sao cho đúng cách. Chính những hiểu lầm trong việc chăm sóc làn da khiến cho bạn không có làn da đẹp. 5 hiểu lầm về dưỡng da mà không phải ai cũng biết do Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn thấy được điều đó nhé.

Sản phẩm chống nắng SPF 30 bảo vệ da gấp đôi SPF 15

Không phải cứ là sản phẩm có độ chống nắng SPF cao là cao hơn những sản phẩm có độ chống nắng thấp đâu nhé. Sự thật là SPF 30 chỉ cao hơn khoảng 4% so với sản phẩm có chỉ số SPF 15 thôi. Cho nên để có được làn da chống nắng hiệu quả thì bạn cần biết thoa kem thường xuyên và rộng khắp bề mặt. Với làn da nhạy cảm thì bạn đừng chọn loại kem chống nắng có chứa thành phần oxit kẽm để tránh làm tắc nghẽ lỗ chân lông và chống viêm hiệu quả cho làn da của bạn nhé.

Lão hóa da hoàn toàn do di truyền

Điều này hoàn toàn sai nhé, khi rất nhiều cho rằng bố mẹ có làn da đẹp thì làn da của bạn cũng đẹp. Điều đó chỉ đúng khoảng 30 % thôi nhé, còn phần trăm còn lại hoàn toàn do cách chăm sóc của bạn. Cho nên hãy biết cách chăm sóc da khoa học, chế độ sống lành mạnh không có căng thẳng chính là điều tốt nhất cho làn da bạn sở hữu làn da đẹp đó nhé.

Kem chống nắng là không cần thiết trong mùa đông

Không phải, dù mùa đông nắng có ít và nhạt hơn nhưng bạn vẫn nên dùng kem chống nắng khi có sự tiếp xúc với ánh nắng nhé. Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 78 % làn da của bạn bị tổn hại do việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cho nên hãy biết bảo vệ cho làn da của bạn ngay cả mùa đông nhé. Bằng cách là hãy bôi kem chống nắng cho làn da của bạn.

Thành phần mỹ phẩm nói cho bạn biết công dụng của sản phẩm

Chắc hẳn bạn vẫn có thói quen xem thành phần của kem dưỡng da trước khi mua đúng không nào? Sự thật chỉ có nhà sản xuất mới biết được điều này mà thôi, rất khó có thể kiểm tra hết những gì có trong sản phẩm làm đẹp bạn nên mua. Cho nên hãy mua những nơi có uy tín, mua ở những thương hiệu uy tín thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Vết nám, tàn nhang hoàn toàn là kết quả của ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân bị nám tàn nhang không chỉ do ánh nắng mặt trời mà còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên. Đó có thể là những thay đổi của cơ trong thời kỳ mang thai, mãn kinh, uống thuốc tránh thai,... Vì thế để có thể tránh được những vết nám và tàn nhang thì hãy biết cách thoa kem chống nắng thường xuyên. Ăn nhiều loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C để có được làn da mát mẻ và trắng sáng hơn.

Đó là 5 hiểu lầm về dưỡng da mà không phải ai cũng biết. Hãy biết cách bảo vệ làn da của bạn bằng những hiểu biết tường tận trong việc lựa chọn và sử dụng về nó. Chúc bạn có được làn da đẹp, trắng sáng và không bao giờ để tình trạng lão háo trên làn da của bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 451