5 sai lầm dễ phạm phải khi dưỡng da khô

Khi chăm sóc cho làn da đặc biệt là da khô, bạn phải đặc biệt chú ý vì nó cũng rất nhạy cảm. 5 sai lầm dễ phạm phải khi dưỡng da khô do Mỹ Phẩm Thảo Linh giới thiệu dưới đây, bạn hãy lưu ý để tránh xa nhé!

1. Bạn thích tắm gội bằng nước rất nóng

Không nên tắm bằng nước quá nóng vì nó sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ làn da của bạn. Thay vào đó thì bạn nên tắm bằng nước lạnh hoặc nước ấm. Bạn không nên dùng bàn chải, bống tắm và chà mạnh lên làn da của bạn. Nhớ rằng sau khi tắm thì hãy bôi kem dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho làn da nhé.

2. Bạn thường xuyên ngồi trong phòng máy lạnh

Ngồi máy lạnh thường xuyên thường không tốt cho bạn. Vì đó chính là nguyên nhân gân nên tình trạng ngứa da, khô da. Nếu đi du lịch ở những miền du lịch xa, có khí hậu lạnh thì nên trang bị găng tay, mũ, tất để bảo vệ sức khỏe cũng như làn da khỏi bị nứt nẻ nhé.

3. Bạn hay mặc trang phục ôm sát

Trang phục ôm sát, nhất là vào mùa đông thườn chật choouj dễ gây kích ứng cho làn da khô. Thay vì chọn chất len cho quần áo của mình thì bạn nên chọn chất liệu cotton cho quần áo mùa lạnh nhé.

4. Bạn thường xuyên dùng thuốc

Nên lưu ý những loại thuốc và mỹ phẩm có thể gây khô da như thuốc chữa cao huyết áp, thuộc trị mụn,... Nếu sau khi bạn uống những loại thuốc này và thấy làn da bị sần thì nên đến ngay bác sĩ để điều trị kịp thời nhé.

5. Bạn chưa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da

Việc dùng mỹ phẩm cho làn da của mình rất quan trọng, khi trang điểm hãy thoa kem dưỡng ẩm rồi mới đánh kem nền. Hãy chọn loại kem phù hợp nhất với da khô, để đem lại hiệu quả cao mà không phải tốn tiền cho những loại kem không phù hợp.

Đó là 5 sai lầm dễ phạm phải khi dưỡng da khô, bạn hãy lưu ý để có cách làm đẹp da hoàn hảo, nhất là vào mùa đông làn da dễ bị khô và nứt nẻ không như ý.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 374