6 bộ phận cơ thể nhanh lão hóa nhất

Là phụ nữ, ai cũng lo sợ bản thân mình bị lão hóa do tuổi tác và những tác nhân bên ngoài. Vì thế hãy hành động ngay từ bây giờ bạn hãy biết cách chăm sóc cẩn thận hơn cho làn da của mình. Nhưng bạn chưa hề biết bộ phận nào lão hóa sớm nhất đúng không nào, cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ đó là 6 bộ phận cơ thể nhanh lão hóa nhất dưới đây nhé.

Tóc

Khi phụ nữ bước sáng tuổi 30 thì tóc có sự thay đổi rõ rệt nhất, sẽ mỏng hơn, không còn bóng mượt hơn. Điều này là do chị em lo lắng về chuyện mang thai và sau sinh nên cơ thể có nhiều thay đổi.

Không chỉ vậy, lão hóa nhanh về tóc còn do quá trình nhuộm tóc quá nhiều. Nếu bạn nhuộm quá 12 lần/năm thì điều này sẽ dẫn đến un gthuw bạch huyết tăng 26 %.

Da mặt

Da mặt lão hóa theo thời gian, bạn có thể cảm nhận rõ rệt được điều đó khi mất nó mất đi độ đàn hồi. Dấu hiệu lão hóa là làn da bị trùng xuống, không còn láng mịn, sáng đẹp hơn.Bên cạnh đó thì môi trường tác động nhiều nhất vùng da mặt. Hãy lựa chọn cho mình loại kem dưỡng ban ngày cũng như ban đêm để phù hợp hơn.

Mũi

Theo thời gian, mũi của bạn cũng dần xuống cấp, mũi của bạn đẹp nhất ở độ tuổi 20 -45 tuổi. Sau độ tuổi này thì mỗi sáng thức dậy thì mũi của bạn sẽ thấy mũi sa xuống, hình dáng bị thay đổi, sống mũi bị tẹ hơn, mũi to hơn. Lí do là các mô mềm bị xuống.

Vì vậy hãy nên tránh xa ánh nắng và không hút thuốc thì tế bào da của bạn mới được bảo vệ, Mỗi tuần thì bạn nên chời thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, đặc biệt là tăng cường khả năng hô hấp và ngăn chặn được tình trạng lão hóa, Bên cạnh đó thì bạn nên tránh xa nơi ô nhiễm hoặc quá lạnh, quá nóng để đường hô hấp được đảm bảo.

Cổ và dùng da hở ở cổ áo

Đây chính là 2 vùng da bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất, cho nên cũng dễ bị tổn thương nhát, Vì làn da ở cổ rất mỏng so với làn da mặt nên tốc độ lão hóa vì thế cũng nhanh hơn.

Tay

Vùng tay cũng là bộ phận nhanh bị lão hóa nhất nếu bạn lãng quên chăm sóc nó. Hãy bảo vệ tay một cách cẩn thận để làm chậm quá trình lão hóa, sau 50 tuổi thì da tay của bạn xuất hiện vết sạm, chàm và nhăn nheo.

Ngực

Khi 25 tuổi thì làn da của bạn có dấu hiệu lão hóa, những dấu hiệu của tình trạng lão hóa đó là chảy xệ, nhăn nheo. Nếu không chú ý bảo vệ vòng 1 thì bạn còn có nguy cơ tăng tuyến sữa, ung thư vú,.. Cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng lão hóa là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, dùng sữa này khoảng 1 tuần 3 lần nhé.

6 bộ phận cơ thể nhanh lão hóa nhất ở trên, đó là những bộ phần dễ bị lão hóa. Chúng ta không thể ngăn chặn được tình trạng lão hóa mà chỉ có thể làm chậm quá trình này bằng cách chăm sóc da thật tốt. Vì thế hãy biết cách chăm sóc nó theo cách tốt nhất của bạn nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 354