6 loại thực phẩm bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là tác nhân hủy hoại làn da của bạn một cách nhanh chóng. Vì thế việc chống nắng không bao giờ là thừa cả. 6 loại thực phẩm bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời do Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và đẹp hơn bởi không còn chịu tác động của ánh nắng.

Cá chứa nhiều Omega-3

Đứng vật trong cá có chứa nhiều omega 3, giúp chống viêm nhiễm, tinh thần được thoải mái hơn rất nhiều. Nó còn giúp cho làn da của bạn được bảo vệ khỏi những tia nắng, chống lại các gốc tự do. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh ung thư da, do tiếp xúc với những tia cực tím.

Trái cây màu đỏ, màu da cam

Bạn có thể chống nắng bằng những trái cây có màu đỏ hoặc màu da cam nhe. Đó là những loại quả như cam, cà chua. Những loại quả này được chứng minh giúp bảo vệ chống lại một số kích ứng da do những tia nắng mặt trời gây nên.

Chúng không chỉ có tác dụng như vậy đâu nhé. Những loại trái câu và rau xanh còn có tác dụng giúp sức khỏe ổn định hơn, cải thiện hệ miễn dịch, ngăn ngừa những bệnh tim mạch, ung thư,...

Các loại rau họ cải

Đó là những loại rau như bông cải xanh, cải xoăn, bông cải trắng đều chưa chất chống oxy hóa. Từ đó giúp làn da của bạn chống lại các gốc tự do, bảo vệ da, tránh được những nguy cơ về ung thư da, Không chỉ thế mà những loại rau họ cải còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nữa nhé.

Rau có là màu xanh đậm

Tât cả những loại rau có màu xanh đạm có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng. Phải kể đến những loại rau như mùi tây, húng quế, cây thơm hương thảo,.. chúng giúp bạn chống lại các gốc tự do, bảo vệ làn da chống oxy hóa tốt.

Trà xanh

Trà xanh nổi tiếng trong việc giúp chống nắng làn da hiệu quả. Không chỉ vậy nó còn giúp cơ thể giảm được sự mệt mỏi, gảm viêm lợi, chống lại sự lão hóa choa làn da. Trong trà xanh có chứa nhiều chất polyphenol giúp hạn chế những tia UV. Khi nhắc đến trà xanh người ta nhắc ngay đến công dung chống oxy hóa, có tác dụng rất tốt bảo vệ làn da của bạn.

Sô cô la đen

Hàm lượng SPF giúp chống lại những tác hại có ảnh hưởng xấu cho làn da của bạn, chống lại những tia UV, bỏng nắng. Không chỉ vậy đâu nhé, trong sô cô la đen có chứa chất flavonoid giúp cho làn da tăng cường độ bão hòa oxy, giữ nước cho làn da và giúp làn da được lưu thông máu một cách dễ dàng. Ngoài ra thì sô cô la đen còn giúp bạn giảm thiểu đi những nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Hãy ăn sô cô la thật nhiều để chống nắng thật tốt nhé.

6 loại thực phẩm bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Hãy chăm chỉ đưa chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn để có được làn da đẹp như ý muốn nhé. Chúc bạn có thêm những kiến thức để chống nắng hiệu quả cho mình.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 422