6 sai lầm dễ gặp khi chống nắng cho con trẻ

Hãy tham khảo 6 sai lầm dễ gặp khi chống nắng cho con trẻ để có thể khắc phục cho mình những thiếu sót về cách chống nắng trước đây bạn nhé!

Để bé ngồi trong xe đẩy che nắng là an toàn nhất

Phần lớn cha mẹ đều cho rằng, để bé ngồi trong xe đẩy sẽ là cách tốt nhất giúp con tránh khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi trong mùa hè. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc làm này lại có hại cho sức khỏe của bé yêu. 

Những chiếc xe đẩy dành cho trẻ em thường thấp và có khoảng cách gần với mặt đất. Ở vị trí này, bé sẽ hít phải nhiều khói bụi và khí thải từ môi trường. Trong khi đó, sự phản chiếu ánh nắng mặt trời trong mùa hè từ mặt đất sẽ gây hại cho bé. Vào những ngày có nắng, bóng râm hay chỉ một chiếc mũ sẽ không thể bảo vệ cho bé khỏi tác hại từ ánh nắng.

Chỉ bôi một lớp kem chống nắng cho con khi ra ngoài

Hầu hết những loại kem chống nắng có bán trên thị trường đều có ghi “bảo vệ trong 8 giờ”. Điều này có thể đúng nếu bạn để bé không nhỏ một giọt mồ hôi hay chạm vào một giọt nước nào trong suốt 8 giờ. Trong trường hợp trẻ đổ mồ hôi hoặc có dính nước, bạn nên bôi thêm cho bé một lớp kem bảo vệ nữa. Nên bôi kem cho bé trước khi ra nắng khoảng 30 phút và sau 2 giờ thì bôi lại một lần.

Tuy nhiên, trước khi bôi kem chống nắng cho bé, bạn nên thử phản ứng trên da của bé trước bằng cách bôi một lớp mỏng ở cổ tay. Sau vài phút, nếu không thấy có dấu hiệu gì thì mới bôi ở các vùng da khác. Nếu thấy da của bé đỏ lên thì dừng lại và phải rửa sạch bằng nước ấm ngay.

Chỉ cần bôi kem chống nắng là có thể đưa con ra ngoài vào bất kể giờ nào

Da của trẻ thường nhạy cảm hơn so với làn da của người lớn. Ngay cả khi đã bôi kem chống nắng thì làn da của bé cũng rất dễ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời. Từ 10h sáng đến 3h chiều là khoảng thời gian tia cực tím bức xạ mạnh nhất. 

Nếu phải đưa bé ra ngoài vào lúc này, bạn hãy đội cho bé một chiếc mũ rộng vành, bôi kem chống nắng và mặc quần áo dài nhưng phải thoáng khí cho bé. Trong những hoạt động ngoài trời, tốt nhất là các bé gái nên mặc quần dài chứ không nên mặc váy để tránh tác động của nắng vào vùng chân.

Cho bé mặc quần áo sáng màu

Nhiều cha mẹ cho rằng, vào mùa hè thì nên cho bé mặc các trang phục có màu sáng như trắng, hồng… 

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, gam màu đỏ mới là gam màu có khả năng hấp thụ các tia cực tím tốt nhất trong mùa hè. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn hãy cho bé mặc trang phục màu đỏ khi đi ra ngoài vào trời nắng.

Bé dưới 6 tháng tuổi cũng có thể dùng kem chống nắng?

Ngay cả khi có loại kem chống nắng đặc biệt thì những em bé dưới 6 tháng tuổi cũng không được dùng kem chống nắng. Cách tốt nhất để bảo vệ bé dưới 6 tháng tuổi trong ánh nắng mùa hè chính là đội mũ và cho bé mặc quần áo thích hợp. Sử dụng ô để che nắng khi đi ra ngoài. 

Đối với những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên, có thể bôi một lớp kem chống nắng và bôi nhiều hơn ở vùng tai, cổ, mũi và vai.

Đôi mắt của bé không cần phải bảo vệ chống nắng

Khi bảo vệ bé khỏi ánh nắng mùa hè, một số bậc cha mẹ thường bỏ quên đôi mắt của bé. Tuy nhiên các chuyên ra đã chỉ ra rằng, trước khi bé đủ 8 tuổi thì võng mạc của bé chưa phát triển đầy đủ và ánh nắng mùa hè có thể làm mắt trẻ bị tổn hại nặng nề. 

Vì vậy, hãy đội mũ rộng vành và đeo kính chống nắng cho con mỗi khi cần ra ngoài.

Các bậc phụ huynh hãy lưu ý 6 sai lầm dễ gặp khi chống nắng cho con trẻ để có thể chăm sóc và bảo vệ làn da mỏng manh của bé yêu của mình được tốt hơn nhé!

 

Xem thêm:

      - Sai lầm thường gặp khi dùng kem chống nắng.

      - Những loại trái cây giúp bạn chống lại cái nắng hữu hiệu.

      - 9 mẹo nhỏ giúp bạn xóa bỏ vết cháy nắng.

 

 

Tag: kem chong nang, vien uong chong nang, nuoc hoa hong.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 559