6 thực phẩm ngăn ngừa viêm khớp mùa lạnh

Mùa lạnh nhiệt độ thay đổi, cơ thể phải đối mặt với tình trạng sức khỏe không ổn định, trong đó có bệnh xương khớp. Với 6 thực phẩm ngăn ngừa viêm khớp mùa lạnh dưới đây sẽ giúp cho bạn an tâm hơn về bệnh này. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đón xem đó là những thực phẩm nào nhé.

Đậu tương và các sản phẩm của đậu tương

Đây được coi là thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là những bệnh về tim mạch và cương khớp. Trong đậu tương có chứa isoflavone đậu nành, vitamin E và canxi. Từ đó giúp bạn ngăn ngừa được bệnh viêm khớp mà bạn đang lo lắng trong mùa đông này.

Ớt ngọt

Trong ớt ngọt có chứa hàm lượng Vitamin C khá cao, cho nên bạn có thể dung nó hàng ngày. Không chỉ vậy trong ớt ngọt còn chứa nhiều Vitamin B6, Axit foric. Những loại Vitamin này rất hữu ích để làm giảm nhẹ những cơn đâu do viêm khớp gây ra.

Chuối

Chuối rất giàu kali phong phú, nhưng nó còn là thực phẩm tốt cho viêm khớp. Trong chuối có chứa nhiều Vitamin B6, axit folic và vitamin C, và rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra thì chuối cũng rất giàu chất xơ hòa tna, từ đó giúp ngăn ngừa táo bón và đau do viêm khớp.

Trà xanh

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa polyphenol. Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng, trà xanh làm giảm viêm khớp dạng thấp. Các nhà khoa học hay dùng trà xanh để điều trị tình trạng viêm khớp, và kết quả đem lại không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Cá hồi

Cá hồi có chứa rất nhiều canxi, vitamin D và axit folic, cho nên đây chính là thực phầm mà bạn cần tìm cho tình trạng viêm khớp của mình. Ngoài ra, cá hồi cũng rất giàu chất béo lành mạnh. Cá hồi còn bảo vệ hệ thống tim mạch và giảm sự hình thành huyết khối, hạ huyết áp.

Pho mát

Pho mát rất giàu canxi để bảo vệ xương của bạn được chắc khỏe. Ăn pho mát còn giúp cho bạn giảm đau do viêm khớp. Hãy thay đổi lối sống của mình bằng cách ăn uống những thực phẩm trên để có được một sức khỏe dồi dào và không có vấn đề xấu đến xương khớp của bạn nhé.

6 thực phẩm ngăn ngừa viêm khớp mùa lạnh ở trên thực sự rất tốt cho bênh xương khớp vào mùa đông lạnh giá. Bạn có thể chế biến theo những món ăn yêu thích để không nhanh chán. Chúc bạn có được sức khỏe dồi dào nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 425