7 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp rất dễ bắt gặp nếu không có được những thói quen chăm sóc sức khỏe tốt. Nhưng việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có hướng điều trị nhanh chóng, nhanh khỏi hơn. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh giúp bạn nhận biết 7 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp, để bạn kịp thời điều trị căn bệnh này nhé.

 

Đau khớp khi leo cầu thang

 

Khi bắt gặp triệu chứng này như phần khớp đầu gối cứng hoặc đau nhói khi bạn gập lại, đặc biệt là khi bạn di chuyên lên hoặc xuống cầu thương. Thì lúc này xương khớp của bạn đã có dấu hiệu không an toàn rồi nhé. Đặc biệt là nó còn gặp với người béo phì. Hoặc biểu hiện khác là đi tập tễnh, không duỗi được khuỷu ty hoặc khó đi, khó kiễng chân cũng chính là những dấu hiệu báo động.

Đột nhiên đau dữ dội ở ngón chân cái

Ngón chân cái của bạn có những dấu hiệu bất thường như khớp sưng đỏ lên, nóng và rát khi chạm và mềm hơn. Tuy nó cũng rất bình thường, nhưng cùng trong một thời điểm thì chỉ một khớp bị ảnh hưởng mà thôi.

Có các triệu chứng như bị cúm

Ngoài những biểu hiện ở xương khớp nói trên thì những triệu chứng có thể bắt gặp như là ăn không ngon, hay là giảm cân trầm trọng, thiếu máu hoặc sốt kéo dài hàng tuần cũng chính là những biểu hiện bạn cần xem xét. Ngoài ra thì bạn cần theo dỏi những dấu hiệu như mắt khô, đau hoặc có màu đỏ. Nó thường xuất hiện đột ngột hoặc từ từ.

Vết sưng lạ trên ngón tay

Những đốt xương có dấu hiệu bị cứng, khó di chuyển. Nó có thể không đau nhưng đó cũng chính là những biểu hiện của bệnh viêm khớp.

Đau đến mất ngủ

Khi bị viêm khớp thì người bệnh thường đau khớp, và dẫn đến không ngủ được, hoặc là bị tỉnh giấc. Nó trở thành mãn tính.

Đau nhức, khó cử động tay

Một biểu hiện nữa mà bạn có thể thấy là đau nhức và khó cử động tay. Triệu chứng có thể chứng minh điều đó là khó khăn cho việc buộc dây giày, xoay chìa khóa,...

Khi bạn viêm khớp nhưng ở dạng thấp thì những xương khớp ở bàn tay và cổ tay bị ảnh hưởng, khiến cho việc điều khiển bàn tay và ngón tay. Còn khi bị viêm khớp mãn tính thì các khớp bị tác động thì thường không có đối xứng.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp nói trên, bạn có thể theo dõi để nhận biết được dấu hiệu của bệnh. Hãy biết cách chăm sóc bản thân để không bị tình trạng viêm khớp bằng những thói quen sinh hoạt tốt hàng ngày của bạn nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 367