7 mẹo nhỏ loại bỏ quầng thâm quanh mắt

Quầng thâm mắt xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Người có quầng thâm mắt sẽ trông rất kém tươi tắn tự nhiên. Cách điều trị quầng thâm mắt cũng không quá khó đâu nhé. Và nếu bạn chưa tìm được cách trị thâm quầng mắt nào hiệu quả thì hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đưa ra cho bạn 7 mẹo nhỏ loại bỏ quầng thâm quanh mắt dưới đây nhé.

Dưa leo

Dưa leo hãy xắt ra để đắp lên vùng da của mình giống như mặt na dưỡng.Hãy làm điều đó với vùng da quanh mắt nhạy cảm. Hãy nghiên hoặc xay nó ra và lọc lấy nước cốt. Tiếp theo là bạn hãy dùng bông gòn để thấm nước cốt dưa leo và bôi lên vùng quanh mắt. Mỗi tuần hãy thực hiện khoảng 3 lần, bạn sẽ cảm nhận được vùng da quanh mắt của bạn sáng và mịn màng hơn.

Lá húng lủi

Phương pháp này rất hợp với những ai bạn rộn và yêu thích sự đơn giản. Hãy lấy vài ngọn dúng lủi, đem nghiên nát rồi đắp lên vùng mắt của bạn khoảng 5 phút. Thực hiện chăm chỉ mỗi ngày để hết quầng thâm mắt nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn lá húng lủi đã nghiền nát với mật ong làm mặt nạ đắp cả mặt, vừa làm mát, căng da, vừa có tác dụng ngừa mụn do tác dung kháng viêm có trong mật ong và lá húng.

Trà túi lọc

Đây là cách trị quầng thâm mắt cực kỳ hiệu quả mà ai cũng nên biết. Hãy tận dụng những túi trà lọc rồi nhúng vào nước ấm, để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì bạn hãy đắp túi trà lên mắt, giữa khoảng 15 phút thì mới rửa lại bằng nước sạch nhé.

Cám gạo

Cách này khá đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả đó nhé. Nó có chứa nhiều Vitamin E, và các axit béo rất tốt cho việc chống lại oxy hóa đó nhé.Với cách này thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đánh tan quầng thâm để có được làn da nhanh sáng trở lại. Bạn hãy trộn cám gạo với nước cốt chanh hoặc nước ép cà chua vào tạo thành hỗn hợp sễn sệt, hãy đắp lên vùng da tối màu quanh mắt, để khoảng 20 phút nhé. Mỗi tuần bạn làm 2-3 lần để quầng thâm mắt tan biến nhanh chóng nhé.

Dâu tây

Dâu tây có chứa nhiều axit alpha-hydroxy và rất nhiều Vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, nó còn hỗ trợi tích cực để trị quầng thâm mắt dưới mắt. Hãy rửa sạch râu tây, xát thật móng ra rồi hãy đắp lên vùng da bị quầng thâm mắt. Hãy thực hiện và để khoảng 2- - 30 phút thì bạn đem rửa lại với nước lạnh nhé.

7 mẹo nhỏ loại bỏ quầng thâm quanh mắt mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn có được gương mặt tươi tắn tự nhiên, không còn quầng thâm. Đó là những cách thực hiện rất đơn giản mà chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúc bạn trị quầng thâm mắt hiệu quả nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 855