7 nguyên nhân dẫn đến đau vòng 1 ở nữ giới

Chăm sóc vòng 1 là vấn đề mà chị em phụ nữ rất quan tâm. Có đôi lúc bạn cảm thấy vòng 1 đau đớn mà không biết tại sao. Hãy để Mỹ Phẩm Thảo Linh lý giải cho bạn 7 nguyên nhân dẫn đến đau vòng 1 ở nữ giới dưới đây nhé.

Trước kỳ "đèn đỏ"

Bạn cảm thấy ngực của mình bị đau, tức. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường và phổ biến ở cơ thể chị em phụ nữ trước kì kinh nguyệt. Thậm chí, bạn còn thấy biểu hiện của vòng 1 sưng hơn và đau nhiều hơn nhưng lại biến mất sau thời kì đèn đỏ. Bạn đừng lo lắng vì điều đó vì nó sẽ qua đi nhanh chóng mà thôi.

Tập nhiều động tác cho phần thân trên

Việc luyện tập quá sức ở phần thân trên sẽ là nguyên nhân khiến cho vòng 1 bị đau. Lý do đơn giản là bầu vú có phần cơ ở bên dưới ngực cho nên bạn luyện tập những động tác và phần cơ bắp khiến cho bầu vú bị căng tức. Cách giải quyết cho tình trạng này là bạn có thể chườm nước ấm cho vùng bị đau. Nó sẽ qua đi nhanh thôi cho nên bạn đừng lo lắng.

Vận chuyển vật nặng

Đừng bê vật nào quá nặng với tầm sức của mình. Vì nó có thể khiến cho cơ ở ngực bị căng ra dẫn đến cảm giác đau tức. Khi bị như vậy thì bạn có thể chườm nước ấm, hoặc có thể dùng đến sự trợ giúp của những loại thuốc giảm đau có bán ở hiệu thuốc. Nhưng trừ trường hợp khẩn thiết mới uống chứ bình thường thì tốt nhất bạn không nên uống đâu nhé.

Mặc đồ lót không phù hợp

Mặc đồ lót không đúng size sẽ dẫn đến làm cho áo ngực quá chật, đặc biệt là áo ngực có gọng sẽ làm cho bầu ngực bị đau tức. Đặc biệt là nó còn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi cả ngày vận động. Nếu biết dược điều đó là sai thì bạn hãy tìm cho mình một chiếc áo ngực phù hợp nhất nhé.

Những cô nàng ngực lớn

Vòng 1 quá cỡ những cũng có thể gây nên bị căng tức khi bạn chạy bộ hoặc cho con bú. Hãy sắm một chiếc áo ngực không cần lót đem để nâng bầu ngực của mình nhé.

Bệnh lý quá sản sừng núm vú

Những cơn đau tức nhẹ xung quan núm vú. Bệnh lý này làm cho núm vú và quầng vú bị sần sùi, đen bẩn, thương tổn 1 bên do sự lan rộng của hắc tố.

Dùng quá nhiều chất kích thích

Hãy tránh xa những chất kích thích như trà và cafe để bầu ngực của bạn không bị đau. Hãy sử dụng một lượng vừa phải để ngực của bạn không bị ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu bạn quá nghiền cà phê tới mức không thể bỏ thì bạn có thể dùng mỗi ngày 1 ly nhé. Nhưng hãy biết kết hợp chúng với lối sống lành mạnh của mình.

Đó chính là 7 nguyên nhân dẫn đến đau vòng 1 ở nữ giới. Hãy tránh xa những tác hại bên ngoài khiến cho vòng 1 của bạn bị đau tức. Cùng với đó là có một lối sống lành mạng, biết chăm sóc khoa học cho vùng ngực của mình là điều cần thiết.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 704