Áp dụng phương thuốc Đông y chữa khỏi thâm quầng mắt nhanh nhất

Để hướng dẫn bạn trị thâm quầng mắt hiệu quả Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ trình bày rõ cách trị thâm quầng mắt lâu năm bằng thuốc Đông y ở bên dưới. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn trong bài viết là đã có thể giúp loại bỏ thâm quầng mắt ở vùng da mắt, lấy lại sự tự tin vốn có của mình. Đồng thời thuốc Đông y cũng có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, trẻ hóa làn da và cơ thể.

  • Bài thuốc 1

Đây là bài thuốc Đông y sử dụng nhiều loại thảo mộc kết hợp với nhau dùng bổ sung vào bên trong cơ thể giúp trị thâm quầng mắt hiệu quả. Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị một số thảo mộc như sau:

- Ngải điệp 4g

- Chỉ thực và trần bì 6g

- Bán hạ 9g

- Phục linh, ô mai 12g

Khi đã có tất cả nguyên liệu trên bạn hãy sử dụng một lượng vừa đủ cho vào một ấm nước rồi đun sôi lên và để cạn cho đến khi còn một chén thuốc thì dùng uống. Uống liên tục trong vòng 7 – 10 ngày và uống mỗi ngày 1 thang bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ thâm quầng mắt hiệu quả. Đối với người bị thâm quầng mắt lâu năm khi uống xong 1 liệu trình thuốc (7 ngày) bạn nên nghỉ uống khoảng 3 – 4 ngày rồi tiếp tục uống như cũ.

Một lưu ý nhỏ cho người bị thâm quầng mắt là trong những ngày hành kinh bạn không nên sử dụng bài thuốc này. Người bị thâm quầng mắt lâu năm phải kiên trì uống thuốc thì thâm quầng mắt mới nhanh chóng hết hơn.

  • Bài thuốc 2

Khác với bài thuốc 1 là thuốc chuyên dụng dùng uống trị bệnh thì bài thuốc 2 lại là món ăn giúp trị thâm quầng mắt hiệu quả. Bạn có thể coi nó như là một món thuốc dễ tiếp nhận hơn so với thuốc. Vì món cháo này sử dụng những nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc với chúng ta, là món ăn không những giúp bạn chữa thâm quầng mắt hiệu quả mà còn cung cấp chất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu để nấu món cháo này gồm có trần bì và long nhãn. Trước khi nấu cháo bạn cần rửa sạch 2 nguyên liệu trên. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm gạo nếp hoặc gạo dẻo để nấu cháo. Vo sạch gạo xong bạn cho trần bì và hạt sen đã tách bỏ tâm vào nấu chung. Cho một lượng nước vừa đủ để hạt sen và gạo đủ chín rồi bạn vặn lửa to để nấu cháo.

Hạ lửa khi cháo bắt đầu sôi để hạt gạo nở nhuyễn. Sau đó bạn dùng gia vị nêm nếm cho vừa miệng để nguội và ăn. Ăn cháo này mỗi sáng trong vòng 15 – 20 ngày là bạn đã có thể trị thâm quầng mắt hiệu quả.

Nếu bạn không có thời gian để chế biến những bài thuốc kể trên để trị thâm quầng mắt, bạn có thể sử dụng các loại kem trị thâm quầng mắt nhanh có nguồn gốc từ thiên nhiên. Những sản phẩm kem trị thâm quầng mắt này cũng tương tự như thuốc Đông y vì nó dùng thảo dược thiên nhiên tác dụng vào da, dần dần làm mờ dẫn đến dứt hẳn thâm quầng mắt.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 2737