Bệnh thâm quầng mắt và cách điều trị hiệu quả

Hãy cùng tham khảo thông tin câu hỏi bệnh thâm quầng mắt và cách điều trị hiệu quả dưới đây để có thể cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức trong cách trị thâm quầng mắt, cách chăm sóc và nuôi dưỡng cơ thể được tốt hơn bạn nhé!

Câu hỏi

Mẹ cháu có một chứng bệnh rất lạ. Thỉnh thoảng lại thấy mẹ cháu bị thâm quầng ở vùng mắt, lần này cháu thấy vùng thâm đó lại lan rộng ra hơn. Cháu lo lắm, không biết mẹ cháu bị bệnh gì? Và cách điều trị như thế nào? Mong các bác sĩ và trương trình cho cháu câu trả lời sớm nhất. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thâm mắt xuất hiện do mất ngủ kéo dài, do bẩm sinh có sự phân bổ melanin quá nhiều ở vùng mắt, do di truyền và do quá trình lão hoá. 

Quầng thâm quanh mắt thường xuất hiện khi bạn suy nghĩ, lo âu quá mức gây mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc trong một thời gian dài. Chế độ ăn kiêng thiếu chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân khiến vùng da dưới mắt bị đổi màu. Trong một số trường hợp, vết thâm này có thể tự mất khi bạn sinh hoạt điều độ và có chế độ nghỉ ngơi đúng.

Tuy nhiên, với đa số người quầng mắt thâm sẽ không hồi phục cho dù đã điều chỉnh chế độ sinh hoạt. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này do các tế bào vùng da quanh mắt sau một thời gian hoạt động quá mức đã trở nên “ốm yếu”, mất nước nội bào làm tăng sắc tố da vùng quanh mắt.

Vì da quanh mắt là một trong các vùng da nhạy cảm nhất của cơ thể nên mẹ bạn tuyệt đối không tự ý đắp các loại mặt nạ tự chế hay mặt nạ có bán trôi nổi ngoài thị trường lên da. Các chất axit dùng để tẩy thâm có trong mặt nạ có thể làm bỏng mắt, sưng phồng và dẫn đến viêm nhiễm mắt. 

Trước hết mẹ bạn nên xem lại ăn uống có đủ chất, đủ vitamin không? Có uống đủ nước không?

Biện pháp điều trị

Nếu đã loại trừ những yếu tố bệnh lý và thay đổi thói quen làm việc/sinh hoạt thì mẹ bạn có thể giảm quầng thâm ở mắt bằng một số biện pháp như massage quanh vùng mắt với kem đặc trị thâm quầng mắt, dùng loại kem làm mặt nạ đắp lên mắt, ... 

Sử dụng ngón áp út để thoa kem lên mắt. 

Nhẹ nhàng thoa kem quanh mắt, trên và dưới mí mắt. 

Thoa từ khoé mắt qua mí mắt trên đến đuôi mắt, rồi từ đuôi mắt qua mí mắt dưới đến khoé mắt. 

Thoa từ đuôi mắt đến đuôi lông mày, từ đuôi mắt đến huyệt thái dương, sau đó ấn nhẹ huyệt này.

Hiểu biết thông tin về bệnh thâm quầng mắt và cách điều trị hiệu quả sẽ giúp bạn nuôi dưỡng và chăm sóc làn da của mình được tốt hơn đó!

 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 769