Bệnh ung thư da có nhắc bạn không nên chủ quan

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu một số nguyên nhân khác nhau để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời vẫn cần hiểu rõ cách chống nắng để có cách ngăn chặn hiểm họa từ tia cực tím trước tiên.

  • Do di truyền

 Trong gia đình có người thân bị mắc ung thư da thì bản thân bạn dễ dàng cũng bị mà không có trường hợp ngoại lệ nào. Đương nhiên không phân biệt màu da và ung thư da vẫn có thể viến thăm bất kỳ lúc nào. Còn nếu so sánh màu da thì da trắng sẽ có tỷ lệ mắc ung thư da cao hơn các loại da khác do sắc tố da melanin bảo vệ da khá ít. Và hầu như thường yếu ớt hơn các màu da khỏe mạnh khác.

  • Tia cực tím

Do da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mà trong ánh nắng mặt trời chứa khá nhiều tác nhân ảnh hưởng xấu cho da trong đó đáng kể là tia cực tím. Đây là nguyên nhân dẫn đến ung thư da hàng đầu của bạn. Việc không sử dụng kem chống nắng hay dùng sai cách cũng làm cho vấn đề ung thư da thêm trầm trọng.

  • Hệ miễn dịch suy yếu

Thường thì hệ miễn dịch yếu thì bệnh ào ạt phát sinh. Nhưng các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, bệnh bạch cầu, dùng thuốc gây ức chế miễn dịch đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư da mà bạn mắc phải.

  • Làm đẹp sai cách

Sử dụng sữa tắm chứa hóa chất gây kích ứng da, làm suy giảm đến quá trình sản sinh melanin bảo vệ da và làm bong lớp vảy sừng là loại giúp da chống chọi với mọi môi trường khắc nhiệt. Hay do một phần nữa là do kem dưỡng da không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chứa các thành phần oxybenzone gây dị ứng và rối loạn nội tiết tố cùng với hoạt chất octinoxate gây tăng tiết estrogen, tác động tiêu cực tới tuyến giáp.

Ở trên là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ung thư da phổ biến hiện nay mà Mỹ Phẩm Thảo Linh muốn chia sẻ với các bạn. Giúp bạn có thể biết rõ và ngăn ngừa những tác động làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng da của bản thân. Nếu được, các bạn cũng nên dùng sản phẩm Kem chống nắng Neutrogena trước khi đi ra ngoài để phòng tia cực tím gây ảnh hưởng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 490