Bí kíp chống lão hóa da hiệu quả dành cho chị em

Mỹ Phẩm Thảo Linh cung cấp cho các bạn góc nhìn đầy đủ hơn để khắc phục tình trạng lão hóa da nhằm đạt được hiệu quả như ý muốn.

  • Tránh xa tia tử ngoại mặt trời

Dưới tác động của tia tử ngoại sẽ dẫn đến hậu quả là làm tăng nguy cơ ung thư da. Sự biến đổi sắc tố da thường xuất hiện chiếm tỷ lệ cao nhất đối với chị em tuổi từ 30 – 40. Do đó, điều cần thiết là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Những lúc khi đi ra ngoài thì tốt hơn hết bạn nên bôi kem trống nắng để tránh tác động của tia UV, kể cả trong những ngày râm mát. Bởi vì nhiều người vẫn tưởng trời không có nắng thì tia UV không thể tác động trực tiếp và xâm hại đến vùng da được. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm. Dù trời có râm mát nhưng tia UV vẫn lọt xuống được, tác động khiến da bạn lão hóa nhanh hơn, nhất là đối với vùng da nhạy cảm.

  • Cho da chắc khỏe từ bên trong

Quá trình bổ sung các loại dưỡng chất gìau vitamin A, B, C E… sẽ giúp da bạn trẻ trung, trắng hồng một cách rất tự nhiên. Không những vậy, việc kết hợp ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe từ bên trong. Có như vậy, mới khiến cho làn da săn chắc, có tác dụng chống quá trình oxy hóa.

Việc nuôi dưỡng da chắc khỏe từ bên trong còn tạo tiền đề tốt khi giúp khắc phục những hiện tượng thoái hóa da, da nhờn xấu.

  • Không sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… và thậm chí là ma túy cần tuyệt đối hết sức tránh. Đây là lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ. Thông thường thì các loại chất kích thích dễ làm sạm da, hình thành vết nhăn và lão hóa sớm. Khói thuốc khi đi vào cơ thể cũng là một nguyên nhân dẫn đế tình trạng tế bào da chết hàng loạt mà tốc độ phục hồi da lại bị suy giảm nghiêm trọng. Ngay cả bản thân máu của những người thường xuyên sử dụng chất kích thích cũng rất xấu nên việc cung cấp nuôi dưỡng dabên ngoài gần như là không thể.

  • Một số loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho da

Đó là các loại trái cây như dưa hấu, cà chua… giàu vitamin thích ứng có tác dụng sản sinh ra collagen nuôi dưỡng da chắc khỏe, giúp bạn trẻ lâu và trống lão hóa khá tốt. Trong đó một số loại rau lại giúp bảo vệc hất chống oxy hóa cực tốt, giúp bảo vệ da khỏi bị tác động từ bên trong.

Một lưu ý mà các chuyên gia đề cập đến là việc hạn chế các loại thực phẩm có đường nhằm giúp nâng cao sức khỏe và khiến làn da luôn căng mướt, trẻ trung.  

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 507