Bí quyết chọn kem chống nắng giữ da trắng mịn mượt mà

Cùng tham khảo bí quyết chọn kem chống nắng giữ da trắng mịn mượt mà dưới đây để có thể chăm sóc nuôi dưỡng và bổ sung vào cách chống nắng cho mình được tốt hơn nhé!

Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Câu trả lời rất đơn giản: Tất cả mọi người đều nên dùng kem chống nắng. Làn da của bạn sẽ tổn thương chỉ sau 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Vì thế dù bạn ở độ tuổi nào, bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng, đặc biệt là trẻ em bởi làn da của các em rất nhạy cảm và mỏng manh.

Lưu ý gì khi sử dụng kem chống nắng?

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên bôi kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để kem có thể thẩm thấu vào da. 

Trước khi thoa kem, hãy lắc mạnh chai để kem được quyện đều. Bạn nên sử dụng kem chống nắng cả trong những ngày mát mẻ và không có nắng.

Đừng quên các vùng lưng, vai, đầu gối, khuỷ tay... Tuy nhiên, bạn không nên thoa kem chống nắng quá dày, chỉ cần một lớp mỏng trên toàn cơ thể là đủ. Sau 2 giờ, hãy thoa lại kem chống nắng để da được bảo vệ tốt nhất.

Chọn kem chống nắng loại nào là tốt nhất?

Kem chống nắng cũng có rất nhiều loại bao gồm có dạng sữa, kem đặc, gel, thuốc mỡ, sáp, dạng xịt... Bạn có thể tuỳ vào sở thích để lựa chọn. Bạn có thể chọn các loại mỹ phẩm tích hợp SPF, chỉ số chống nắng tối thiểu phải từ 15 trở lên.

Đừng đánh giá một tuýp kem chống nắng qua giá tiền. Bạn nên để ý các loại thành phần trên nhãn của tuýp kem để xem có thành phần nào dị ứng với da của bạn hay không. Không nên chọn các loại kem có quá nhiều cồn và hương liệu. 

Với làn da dễ đổ mồ hôi, hãy chắc chắn bạn đã chọn kem chống nắng không trôi. Cuối cùng, đừng quên để ý hạn sử dụng của sản phẩm.

Đọc kĩ bí quyết chọn kem chống nắng giữ da trắng mịn mượt mà để giúp làn da của mình luôn được bảo vệ tốt nhất nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 498