Bí quyết tăng sức dẻo dai cho các khớp xương

Theo thời gian thì xương khớp của bạn không còn được dẻo dai, nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe để giúp cải thiện xương khớp mỗi ngày. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn Bí quyết tăng sức dẻo dai cho các khớp xương dưới đây nhé. Từ đó, xương khớp của bạn sẽ được dẻo dai hơn, những hoạt động thường ngày được làm nhanh hơn.

Tích cực vận động

Vận động thường xuyên giúp bạn cải thiện được tình trạng bị cứng khớp đó nhé. Hãy tích cực thay đổi tư thế ngay khi bạn chỉ làm những công việc nhỏ nhất như đọc sách, làm việc, xem tivi,.. Sau những công việc đó thì bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và di chuyển, bạn có thể làm việc đó ngay trong phòng làm việc của mình nhé.

Tránh vận động quá sức

Không nên vận động quá sức vì có thể gây chấn thương, sụn ở các khớp có thể bị vỡ, co hẹp. Khi như vậy thì những chứng đau xương có thể sẽ phát triển và có thể dẫn đến tình trạng viêm, sưng, cứng khớp hoặc gây ra tình trạng viêm khớp xương mãn tính đó nhé.

Lót đệm khi tham gia thể thao

Bạn nên lót đệm ở khuỷu tay hoặc đầu gối khi tham gia những hoạt động thể thao nhé. Vì những khớp cổ tay có thể bị đau, bạn có thể ổn định nó bằng cách quấn dây đai quanh cổ tay khi chơi những bộ môn thể thao yêu thích của mình.

Giảm cân

Khi khối lượng cân bị dư thừa thì sẽ làm tăng áp lực lên các khớp, làm tăng nguy cơ vỡ sụn. Những người béo phì có thể mang một lượng cao những chất viêm.

Ăn cá để giảm tình trạng viêm

Như các bạn đã biết cá hồi có chứa hàm lượng omega 3 khá lớn có tác dụng duy trì độ khỏe của khớp và giảm đi tình trạng viêm. Đây cũng chính là nguyên nhân gây đau khớp. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng vỡ khớp tăng tình trạng viêm khớp mãn tính. Nếu bạn không thích ăn cá thì bạn có thể uống thuốc bổ có chứa dầu cá cũng rất tốt cho sức khỏe và xương khớp của bạn nhé.

Uống sữa

Hãy chăm chỉ uống sữa vì nó chứa nhiều canxi và nhiều Vitamin D. hai chất này có tác dụng giúp cho xương được duy trì độ khỏe khoắn. Những sản phẩm được chế biến từ bơ sữa, những loại rau xanh như bông cải xanh đều là những nguồn canxi dồi dồi cho sức khỏe của bạn đó nhé.

Hoạt động đúng tư thế

Khi đi đứng, ngồi thì hãy giữ đúng tư thế, hãy đứng thẳng, ngồi thẳng để bảo vệ những khớp cổ cho tới khớp đầu gối. Bạn có thể cải thiện điều này bằng việc đi bộ, càng đi nhanh thì cơ thể càng giữ được tư thế thăng bằng.

Bí quyết tăng sức dẻo dai cho các khớp xương mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn có được khớp xương chắc khỏe hơn. Hãy chăm chỉ thực hiện theo nhé, từ đó bạn sẽ chống lại được những dấu hiệu suy giảm của tuổi già gây cho xương khớp của mình.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 393