Bí quyết tự làm kem chống nắng dưỡng da có hương thơm

Hãy cùng tham khảo cách chống nắng thông qua bí quyết tự làm kem chống nắng dưỡng da có hương thơm dưới đây nhé!

Những gì bạn cần: 1 chén dầu ôliu hoặc dầu ăn tự nhiên, 28 g sáp ong tinh khiết, oxit kẽm hay dioxide titanium, 3 nguyên liệu cần để tự chế kem chống nắng, 1 cái xoong, thìa để khuấy, lọ thủy tinh hoặc lọ gốm có nắp đậy để lưu trữ.

Thực hiện 

Đổ một chén dầu ô liu nóng vào chảo và đun trên bếp với một ngọn lửa nhỏ liu riu, thêm 1 miếng sáp ong vào để chúng tan chảy ra cùng với nước dầu ô liu.

Hãy khuấy liên tục cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan trong dầu nóng. Sau đó, thêm 1-2 muỗng canh bột oxit kẽm. Tiếp tục đảo hỗn hợp đều trong chảo liên tục để đảm bảo chúng được pha trộn hoàn toàn.

Tắt bếp và để hỗn hợp trong chảo nguội trở lại. Sau đó đổ hỗn hợp kem chống nắng tự chế được vào một lọ thủy tinh hoặc gốm để lưu trữ.

Nếu bạn muốn đổ hỗn hợp kem chống nắng vào một chiếc lọ có cổ hẹp thì phải đảm bảo chiếc lọ này có thể bóp được kem chống nắng mỗi khi muốn sử dụng.

Bảo quản kem chống nắng ở nhiệt độ phòng hoặc lưu trữ trong môi trường khô, mát.

Lưu ý

Nếu bạn không thể tìm thấy kem oxit kẽm từ hiệu thuốc thì hãy thử thay thế bằng những loại dầu tự nhiên. Chỉ đảm bảo rằng, các thành phần này hoàn toàn an toàn để ăn được thì chúng cũng an toàn trên da của bạn.

Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu tạo mùi hương dễ chịu cho kem chống nắng. Để làm điều này, chỉ cần kiểm tra các đặc tính của tinh dầu nhằm đảm bảo nó phù hợp khi ra nắng mà không có tác dụng phụ.

Sáp ong làm cho các sản phẩm kem chống nắng bị nhớt nhưng lại có tác dụng dưỡng da. Vì thế, bạn có thể thử thay đổi tỷ lệ dầu sáp thích hợp. Để tránh rủi ro làm hỏng kem chống nắng, bạn có thể đặt kem chống nắng trong ngăn mát tủ lạnh.

Hãy bảo vệ làn da của mình trước cái nắng gay gắt kia với bí quyết tự làm kem chống nắng dưỡng da có hương thơm nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 556