Các loại thực phẩm có công dụng làm đẹp tốt nhất

Trà: chống bức xạ

Ở Nhật Bản, trà được nâng tầm trở thành một nghệ thuật, gọi là Trà Đạo.Ở Trung Quốc, văn hóa trà có hàng ngàn năm. Ở Anh, trà được coi là “chất lỏng của sức khỏe, linh hồn của thức uống”.

Chỉ bấy nhiêu cũng đủ để bạn thấy được tầm quan trọng của trà. Không những đối với sức khỏe mà còn đối với làn da. Trà có chứa polyphenol, trong đó có hoạt động chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn các chất gây ung thư, chẳng hạn như tổng hợp amin nitrit trong cơ thể.

Thành phần kháng sinh chống viêm của trà xanh bảo vệ cơ thể bạn và một trong những tác dụng này là nuôi dưỡng da mặt.

Lời khuyên: Tuy nhiên, những người thiếu ngủ hoặc chức năng tiêu hóa kém thì cần cẩn trọng khi uống trà.

Nho: chống oxy hóa

Quả nho là loại quả bổ dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như cho sắc đẹp. Chúng rất giàu vitamin, khoáng chất và flavonoids. Flavonoids là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa, và có thể loại bỏ gốc tự do.

Ngoài ra, nho cũng có thể chống ung thư, các tế bào khỏe mạnh để ngăn ngừa cũng như ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.  Hạt nho rất giàu anthocyanin, có tác dụng chống oxy hóa của vitamin C rất cao. Có thể nói nho là “ngôi sao” thực sự của các chất chống oxy hóa.

Lời khuyên: Một phần lớn các chất dinh dưỡng tập trung trong vỏ trái nho rất tốt cho làn da của phụ nữ.

Đậu nành: điều tiết estrogen

Thành phần chính của đậu nành là protein đậu nành, đặc biệt là nguồn protein chay. Chúng chứa các axit amin thiết yếu cơ thể con người, sửa chữa và tái tạo cơ bắp, kích thích tăng trưởng tóc, da và móng tay nói chung.

Nghiên cứu cho thấy đậu nành có chứa estrogen đóng vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa ung thư vú. Duy trì thói quen uống 1 ly sữa và 500 gram cá mỗi ngày sẽ giúp cân bằng và điều tiết estrogen rất tốt.

Lời khuyên: Không nên dung nạp quá nhiều đậu nành sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, thậm chí gây ra tiêu chảy.

 

Tag: kem duong trang da, kem duong da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 411