Cách chăm sóc ngực chuẩn khi bầu bí

Bầu ngực rất cần được chăm sóc cẩn thận khi mang thai để có nguồn sữa an toàn cho con nhưng cũng giữ được nét thẩm mỹ của vòng 1. Nếu bạn vẫn chưa có được cách chăm sóc hiệu quả thì hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ Cách chăm sóc ngực "chuẩn" khi bầu bí dưới đây nhé!

Chăm sóc ngực khi mang thai

Khi mang thai, cơ thể của chị em phụ nữ thay đổi rất nhiều, nhất là vùng ngực. Dấu hiệu bạn nhận thấy rõ nhất là ngực căng to dần theo thời gian bạn mang thai. Nguyên nhân là do sự kích thích tuyến yên,để sinh ra sữa estrogen, progetogen, ... chuẩn bị cho việc làm mẹ được sẵn sàng.

 

Không chỉ vậy, mà núm vú còn to ra và chuyển sang màu đen, quầng vú có màu đạm, xung quanh có những đốm lồi dạng nút thắt,... Đó chính là những biểu hiệu rõ rệt nhất mà bạn sẽ thấy trong suốt quá trình mang thai của mình.

Cách chăm sóc ngực như sau: bạn cần lựa chọn áo nịt ngực vừa vặn nhưng cũng thoáng mát, bạn đặc biệt lưu ý là không nên lựa chọn áo ngực để gây ra tình trạng xệ ngực hay làm tổn thương mô ngực. Bạn nên dùng áo ngực dành riêng cho bà bầu. Thời gian này, bầu ngực cũng cần được chăm sóc cẩn thận như vệ sinh bầu ngực, rửa núm vú để loại bỏ những chất khô được tiết ra tích tụ trên vùng ngực. Tránh việc lấy xà phòng để chăm sóc ngực, vì có thể khiến cho làn da xung quanh ngực bị khô và nứt nẻ.

Khi cho con bú

Khi cho con bú, thì bạn cần dùng nước ấm để lau lại bầu ngực của mình một cách sạch sẽ và khô thoáng. Hãy cho trẻ bú đều 2 bên để không bị lệch, không cân 2 bầu ngực. Những điều bạn nên tránh là không nên cho con vừa bú vừa ngậm ti, tránh cho con cắn đầu vú vì có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Lưu ý rằng khi sinh em bé xong, ngực của chị em thường căng to và chảy xệ, cho nên cần mặc áo ngực vừa vặn với ngực, không nên mặc áo có gọng vì áo ngực làm vậy không có an toàn để dòng sữa được lưu thông.

Khi ngực có những dấu hiệu viêm sưng, nứt thì bà mẹ cần ngưng cho con bú, đến ngay cơ sở ý tế để được hướng dẫn cách chăm sóc và điều trị ngực, tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng ngực.

Đó là cách chăm sóc ngực "chuẩn" khi bầu bí, các chị em phụ nữ hãy để ý để có có những cách chăm sóc ngực an toàn nhất, nhưng vấn giữ được nét đẹp của bầu ngực khi đã có em bé. Chúc bạn chăm sóc ngực an toàn nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 688