Cách chăm sóc ngực và núm vú trong thời kì cho con bú

Trong thời kỳ cho con bú, ngực cần được chăm sóc cẩn thận hơn để làm sao vừa đủ lượng sữa cho con bú nhưng vấn giữ được nét đẹp thẩm mỹ cho bộ ngực của mình. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc như thế này thì hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc ngực và núm vú trong thời kì cho con bú ngay dưới đây nhé!

Rửa ngực bằng nước sạch

Khi cho con bú,bạn nên rửa sạch ngực sau khi cho con bú. Vì nó có tác dung tẩy hết những nước bọt của trẻ. Bạn cũng có thể thoa lên núm vú những sản phẩm chăm sóc ngực dành riêng cho mình. Nhưng nếu bạn không muốn dùng thuốc mỡ thì bạn có thể dùng sữa non để thoa lên núm vú và để cho nó được khô tự nhiên. Sữa non rất tốt cho việc chăm sóc núm vú cho các bà mẹ.

Không được mặc áo ngực chật

Đúng vậy, ngực của chị em phụ nữ sau khi sinh có kích thước lớn, không nên chọn những chiếc áo ngực làm chật bầu ngực của mình. Không nên lựa chọn chiếc áo ngực ôm sát vào bộ ngực vì nó sẽ làm bạn khó thở, ngăn cản quá trình thông khí của bộ ngực. Loại vải áo ngực tốt nhất là vải cotton, vì nó khô nhanh trong khong khí nếu có bị ướt vì sữa chảy ra.

Thay đổi miếng lót cho con bú thường xuyên.

Đừng để tấm lót ẩm ướt vì nó tạo điề kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên nhiễm trùng núm vú và gây nên tình trạng viêm ngực. Hãy lưu ý, khi bạn vệ sinh vùng ngực, đừng bao giờ rửa sạch bằng xà phòng, rượu, thuốc,.. Những loại hóa chất này sẽ khiến vùng da ngực bị nứt và khô. Ngoài ra, bạn cũng không nên bôi lên ngực các sản phẩm khử mùi, nước hoa,...

Khi bạn đang cho con bú, đừng rửa núm vú

Điều này không nên vì em bé của bạn có thể bị ngộ độc các hóa chất. Khi cho con bú, bạn hãy mặc đồ lót vừa vặn, không nên mặc loại áo có dây lưới vì có thể gây ra nghẹn ống dẫn làm tăng nguy cơ viêm ngực.

Cho em bé bú sâu

Khi cho em bé được bú sâu bạn sẽ tránh được tình trạng đau núm vú. Các bé thường ngậm cả núm vú và phần quầng vú trong miệng. Việc cho em bé bú sâu sẽ tránh được bị đau vú trong quá trính hút sữa. Nếu bạn chưa cảm thấy thoải mái khi cho bé bú thì hãy tìm vị trí mà cả mẹ và bé đều thấy thoải mái. Và tư thế bú của bạn với em bé nên là tư thế đối mặt vì nó giúp em bé bú dễ dàng hơn.

Đó là cách chăm sóc ngực và núm vú trong thời kì cho con bú, nếu bạn chưa thật sự rõ ràng hãy tiếp tục tìm hiểu để có bầu ngực đủ sữa cho bé nhưng cũng giữ được nét đẹp vòng một.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 751