Cách chống nắng cho làn da vào mùa đông

Mùa đông đã gõ cửa từng nhà, đừng tưởng rằng mùa đông bạn không cần che chắn và bảo vệ cho làn da. Vì chỉ cần một ánh nắng nhẹ thôi là làn da cũng có thể bị đem sạm. Hãy học cách chống nắng cho làn da vào mùa đông của Mỹ Phẩm Thảo Linh  ngay bây giờ nhé.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Kem chống nắng không chỉ được sử dụng trong mùa hè không thôi, mà mùa đông những tia UV cũng có thể gây hại cho làn da của bạn, nếu không biết cách bảo vệ chúng. Bạn nên dùng kem chống nắng thường xuyên, đặc biệt là khi ra ngoài để làn da không chịu tác động của ánh nắng. Nên bôi kem chống nắng khoảng 20 phút trước khi ra ngoài để kem chống nắng phát huy được tác dụng của mình.

Nhiều người vẫn cho rằng ngồi trong ô tô hoặc văn phòng có ánh nắng bên ngoài không có nắng ảnh hưởng. Nhưng những ánh nắng dễ dàng lên qua kích ô tô hoặc bằng cách nào đó để khiến cho làn da bị đen sạm mà bạn không hay.

Mặc quần áo chống nắng

Mặc quần áo vẫn là cách để trống nắng hiệu quả cho làn da của bạn. Khi ra ngoài chỉ với những bộ đồ chống nắng để tránh cho làn da tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt là với những tia UV. Hãy cố gắng che chắn cho kín vùng da của mình. hãy chọn những loại áo có cổ bẻ cao và áo dài tay là những "vũ khí" giúp bạn chống lại những tia nắng không tốt cho làn da của mình.

Sử dụng kem chống nắng phổ rộng

Tại sao phải dùng kem chống nắng phổ rộng mà không phải là kem chống nắng thông thường. Vì loại kem này giúp chống nắng hóa học và chống nắng vật lý khá tốt. Cách tinh tế để nhận ra loại kem chống nắng tốt là để ý trên bao bì có ghi lại chỉ số SPF 30 hoặc nhiều hơn hay không, chỉ số PA lại được đánh giá theo bậc thang.

Còn loại kem chống nắng không có bất kỳ chỉ số nào thì bạn không nên mua và sử dụng. Và nếu bạn không chắc chắn thì hãy tới gặp bác sĩ da liễu để có lời khuyên hữu ích.

Thoa chất chống ôxy hóa cho da

Bạn có biết rằng ánh nắng làm cho cơ thể tạo ra gốc tự do, tấn công lên tế bào collage và một số tế bào khác. Điều này nếu duy trì thường xuyên sẽ làm xuất hiện đốm lão hóa, màu sậm và nếp nhăn, là những dấu hiệu lão hóa cho da và sinh ra mất nước. Và khi bạn thoa chất chống oxy hóa vào ban đêm có thể giúp chúng ổn định các gốc oxy tự do và làm giảm bớt thiệt hại cho tế bào da.

Ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống ôxy hóa

Bạn nên ăn những loại hoa quả có màu sắc rự rỡ để nhận lại nhiều chất chống oxy hóa. Hoặc bạn có thể ăn nhiều loại khác nhau để giúp bạn chống lại những tổn thương của tế bào da. Hãy ăn chúng để giảm thiểu những thiệt hại cho các tế bào do nguyên nhân bạn đã tiếp xúc với những tia cực tím.

Để mang lại nhiều hiệu quả hơn, bạn hãy uống một cốc nước ép rau quả mỗi ngày, như củ cải đường, bông cải xanh, hoặc cà chua. Những loại này rất tốt cho làn da của bạn được đẹp và sáng hơn mỗi ngày.

Cách chống nắng cho làn da vào mùa đông là điều cần thiết cho làn da của bạn được bảo vệ một cách tự nhiên. Đừng chủ quan mùa đông không cần dưỡng trắng nhé, hãy nhớ rằng làn da của bạn lúc nào làn da của bạn cũng cần được bảo vệ.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 628