Cách chống nắng từ dầu oliu và sáp ong

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nắng hiệu quả cho da bằng một trong những phương pháp tự nhiên là dùng dầu oliu kết hợp với sáp ong để chống nắng. Phương pháp này giúp bạn chống nắng an toàn cho da mà lại tiết kiệm được chi phí. Sáp ong và dầu oliu đều rất tốt cho da bạn, vì vậy không cần phải lo lắng về vấn đề ung thư da.

  • Nguyên liệu

- Sáp ong

- Dầu oliu

- Bột oxit kẽm

- Lọ thủy tinh có nắp

  • Thực hiện

Để làm kem chống nắng cho da bằng dầu oliu và sáp ong bạn cần đun nóng dầu oliu bằng lửa nhỏ, lượng dầu bạn nên sử dụng khoảng một chén nhỏ là được. Khi đun bạn hãy cho luôn phần sáp ong vào nồi để chúng tan ra hòa vào nhau. Vì sáp ong khó tan nên bạn phải dùng đũa khuấy đều tay để nó nhanh tan hơn.

Khi sáp ong đã tan bạn tiếp tục cho 1 – 2 muỗng bột oxit kẽm vào khuấy lần nữa để thu được hỗn hợp chúng ta cần có. Sau đó bạn chờ cho hỗn hợp nguội rồi cho nó vào lọ thủy tinh cất dùng dần. Đối với loại kem chống nắng tự chế này bạn phải bảo quản nó ở nơi khô ráo thoáng mát để nó không biến chất. Bạn có thể dùng nó thay cho kem chống nắng. Lưu ý bạn nên bôi kem lại sau 2 giờ vì sáp ong và dầu oliu rất dễ bay hơi.

Việc sử dụng kem chống nắng tự làm này sẽ phát huy tối đa hiệu quả chống nắng nếu bạn kết hợp với bịt khẩu trang và sử dụng các loại áo váy chống nắng, bít tất, găng tay. Vì kem chống nắng chỉ hỗ trợ một phần cho việc chống nắng, nếu bạn không che chắn kĩ càng bạn sẽ biến thành quạ, lúc dó đừng đổ lỗi cho kem chống nắng nhé!

Nếu bạn bận đến nỗi không có thời gian để làm kem chống nắng tự nhiên thì hãy tìm mua và sử dụng các sản phẩm kem chống nắng MD có thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Hàm lượng vitamin và các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm kem chống nắng này rất cao nên hoàn toàn phù hợp để bạn sử dụng kết hợp giữa chống nắng và dưỡng da. Khi mua sản phẩm bạn hãy mua sản phẩm có dán tem chống hàng giả để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 905