Cách điều trị thâm quầng mắt cho trẻ hiệu quả nhất

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh nghiên cứu một số cách điều trị thâm quầng mắt cho trẻ hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Dưa leo và cà chua

Nạo dưa leo và ép lấy nước. Sau đó dùng 2 miếng bông gòn thấm nước dưa leo ép và đắp lên vùng mắt thâm quầng cho trẻ. Nằm nhắm mắt và thư giãn trong khoảng nửa tiếng, đây sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc loại trừ quầng thâm.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng cà chua để cắt khoanh hoặc nghiền nát lấy nước và đắp lên vùng da mắt cho trẻ.

Trái bơ

Lấy quả bơ gọt vỏ, tách hạt, nghiền thật nhuyễn. Mỗi tối trước khi trẻ đi ngủ, bạn nên đắp một ít bơ lên chỗ quầng thâm cho trẻ và để đến khi thức dậy. Sau 1 tuần sẽ thấy được công dụng.

Massage cho vùng da mắt

Học tập căng thẳng sẽ làm cho mắt trẻ trở nên kém tập trung. Những lúc như thế bạn phải giúp trẻ massage cho vùng da quanh mắt để đem lại sinh khí, tìm lại sự thư giãn và tập trung cho cơ thể.

Nước cốt chanh

Dùng một thìa nước cốt chanh, lấy bông gòn thấm dung dịch này đắp lên mắt cho trẻ 15 phút thì rửa sạch. Axit có trong trái chanh sẽ giúp vùng da mắt như được tái tạo, giảm thâm quầng hiệu quả.

Bột nghệ và nước dứa

Dùng bột nghệ và nước dứa ép trộn lẫn tạo thành hỗn hợp. Sau đó đắp lên vùng mắt bị thâm quầng để tình trạng chóng được cải thiện.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Bên cạnh những liệu pháp trên bạn cần phải cho trẻ ăn uống và nghỉ ngơi điều độ hợp lý, uống nhiều nước, cụ thể như sau:

Cần ngủ từ 9 đến 10 tiếng mỗi đêm.

Uống từ 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày.

Ăn nhiều hoa quả và rau tươi.

Hạn chế đồ ăn ngọt và socola.

Đối với trẻ quá nhỏ để có thể thực hiện những cách điều trị trên hoặc xuất hiện nhiều triệu chứng nặng hơn bạn cần đưa trẻ đến bệnh viện để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hãy xóa tan mọi âu lo về việc chăm sóc làn da mỏng manh quanh mắt trẻ với cách điều trị thâm quầng mắt cho trẻ hiệu quả nhất bạn nhé!

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 2391