Cách hay giúp trị thâm quầng mắt hiệu quả

Dưới đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giới thiệu 3 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả mà bạn không ngờ đến. Chỉ thông qua các thao tác nhẹ nhàng là bạn đã đạt được kết quả như ý rồi.

  • Cung cấp đủ nước

Nước không chỉ cung cấp cho toàn bộ hoạt động thể chất của cơ thể mà còn nuôi các mạch máu và lớp tế bào tận sâu bên trong. Tiêu biểu đó là những tia máu vùng quầng mắt nếu không cung cấp nước đầy đủ sẽ dễ dẫn đến tình trạng sưng tấy, căng giãn ra tạo vết thâm quầng đặc trưng.

Cách khắc phục là cung cấp đầy đủ nước cho toàn bộ hoạt động cơ thể nói chung. Bạn nên uống ít nhất 2l nước/ngày. Không nên ăn mặn và sử dụng muối quá nhiều. Ngoài ra, mắt cũng cần được nghỉ ngơi. Hãy để màn hình máy tính ra xa một chút và nằm trong khoảng cách an toàn, tránh tác động gây mỏi mắt.

  • Áp dụng trị thâm quầng bằng túi trà lọc

Túi trà đã qua sử dụng có thể rất hữu hiệu khi bạn dùng để đắp lên vùng mí mắt. Nhờ tác dụng của hoạt chất chống oxy hóa như pluphenol, epigalocatexingalat. Đồng thời, giúp tăng cường chức năng tuần hoàn máu. Túi trà lọc chỉ cần đặt trên vùng mắt khoảng 10 – 15 phút là bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng mắt thâm quầng một cách dễ dàng.

  • Mắt cũng cần luyện tập

Các động tác massage và chăm chút kỹ lưỡng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, tránh những tác nhân gây mỏi mắt. Đặc biệt là tác động lên hệ bạch huyết giảm tích tụ và dồn ứ máu nên dễ dàng loại bỏ những dấu hiệu mêt mời và vùng mắt thâm quầng của bạn.

Sử dụng ngón tay miết vùng mí mắt, sau đó vòng massage theo vòng kim đồng hồ. Tốt nhất là các bạn nên luyện tập thường xuyên để tăng hiệu quả. Cũng có thể bạn sử dụng đắp dưa chuột hay thoa các loại nước ép khoai tây, bạc hà hay hỗn hợp bao gồm cà chua – café – nước cốt chanh. Kết hợp với kem trị thâm quầng để đạt được hiệu quả cao nhât.

Với 3 mẹo hay mà Mỹ Phẩm Thảo Linh cung cấp giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố thâm quầng mắt gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 483