Cách nhanh nhất điều trị thâm quầng mắt cho bạn gái

Cùng tham khảo cách trị thâm quầng mắt với thông tin  bài viết cách nhanh nhất điều trị thâm quầng mắt cho bạn gái dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân thâm quầng mắt

Yếu tố di truyền: đây là trường hợp khó điều trị nhất. Vùng da mắt bị di truyền quá mỏng, dễ bị đen sạm và lão hóa; thêm nữa, các mạch máu lưu thông bên dưới lại tập trung quá nhiều thành những mảng sẫm màu khó chữa khỏi.

Yếu tố tác động: trong số những yếu tố tác động như môi trường, tuổi tác, suy nhược cơ thể thì ánh nắng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra quầng thâm mắt. Sự tác động của tia cực tím lên vùng da mắt vốn mỏng manh sẽ kích thích sự hình thành các hắc sắc tố làm da vùng mắt đen sạm hẳn đi.

Liệu pháp tự nhiên

Dùng túi trà đã nhúng, để vào tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút, đắp lên mắt 10 – 15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Chất chống oxi hóa polyphenol và epigalocatexin có trong lá trà xanh sẽ giúp bạn xóa mờ quầng thâm mắt và chống lão hóa vùng mắt. 

Cách điều trị thâm quầng mắt với dưa leo

Đắp dưa leo đã làm mát trong tủ lạnh, để khoảng 10 phút mỗi ngày trước khi ngủ. Ngoài phenolic và peroxxydas có tác dụng lưu thông mạch máu, dưa leo còn có hoạt hóa protein ngăn ngừa vôi hóa mạch máu và vitamin K kích thích tuần hoàn máu, rất tốt cho việc điều trị thâm quầng mắt.

Kem trị thâm quầng mắt, xóa mờ quầng thâm

Kem trị thâm quầng mắt, xóa mờ quầng thâm có tác dụng hữu hiệu và triệt để hơn so với những biện pháp mang tính nhất thời bên trên. Các loại kem trị thâm quầng mắt vừa có tác dụng làm trắng các tế bào da quanh vùng mắt đồng thời ngăn chặn sự hình thành hắc sắc tố, đảm bảo cho quầng mắt trắng sáng.

Dùng kem chống nắng bảo vệ vùng mắt

Như đã nói ở trên, ánh nắng cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra quầng thâm mắt. Thêm nữa, vùng da mắt rất mỏng manh nên càng dễ bị tia cực tím tấn công. Vì vậy, bạn đừng quên sử dụng kem chống nắng vùng mắt trước khi ra ngoài, để có thể bảo vệ an toàn, không còn quầng thâm mắt.

Thư giãn cho mắt

Mỗi sáng tỉnh dậy, bạn nên dành ít phút thực hiện một vài động tác mát xa quanh vùng mắt, giúp mắt thư giãn, tăng tuần hoàn máu và xóa dấu hiệu mệt mỏi.

Dùng ngón trỏ mát xa quanh viền mắt thành các vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, rồi lại đổi chiều. Mát xa 8 lần ở trên và dưới mắt, 8 lần từ đầu đến đuôi mắt. 

Chúc bạn sẽ có một đôi mắt rạng ngời và quyến rũ cuốn hút với thông tin cách nhanh nhất điều trị thâm quầng mắt cho bạn gái này nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 521