Cách phòng chống thâm quầng mắt cho trẻ

Hãy chú ý cách phòng chống thấm quầng mắt cho trẻ dưới đây để chăm sóc cho bé yêu của mình được tốt hơn nhé!

Ăn uống đủ chất

Để hạn chế được tình trạng thâm quầng mắt thì điều đầu tiên và rất cần thiết đó chính là bổ sung cho trẻ đủ dưỡng chất cần thiết.

Có như thế thì trẻ mới có đủ sức đề kháng và hạn chế được nguyên nhân gây thâm quầng.

Học tập, nghỉ ngơi điều độ

Đừng bắt trẻ học tập quá nhiều, hãy tập cho bé có thói quen ăn uống học tập, nghỉ ngơi đúng giờ, có như thế trẻ mới không bị áp lực.

Cũng đừng nên gây nhiều áp lực trong việc học tập của bé nữa nhé, đôi khi những lời nói nhẹ nhàng, những cử chỉ thân thương lại chính là động lực giúp bé học tốt hơn.

Đi chơi

Thỉnh thoảng vào những ngày nghỉ hãy dẫn con bạn đi chơi như: thảo cầm viên, công viên nước, xem phim để trẻ không bị stress do học tập căng thẳng.

Vệ sinh sạch sẽ và uống thuốc ngừa giun sáng

Hãy luôn vệ sinh cho bé được sạch sẽ để giảm nguy cơ bị các bệnh.

Dù công việc có bận đến đâu, bạn cũng phải nhớ ghế nhà thuốc để mua thuốc ngừa giun sáng cho bé yêu và gia đình mình theo đúng thời gian. Bởi vì giun sáng cũng gây nên tình trạng thâm quầng mắt lớn lắm đấy!

Khám sức khỏe

Theo định kỳ nhớ đưa con của bạn đi khám sức khỏe để đảm bảo rằng bé luôn khỏe mạnh. 

Bổ sung thức ăn

Dưa leo, bí đỏ và các loại rau xanh rất cần thiết đối với đôi mắt và làn da xung quanh mắt, vì thế nên bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hằng ngày của gian đình và nhất là với trẻ nhé!

Hy vọng rằng với những cách phòng chống thâm quầng mắt cho trẻ trên đây sẽ giúp được các phụ huynh bổ sung thêm kiến thức để chăm sóc con của mình được tốt hơn và nhờ thế trẻ sẽ khỏe mạnh để chống lại các nguyên nhân gây bệnh trong đó có thâm quầng ở mắt.

 
 
Xem thêm:
 
 
 
 
 
 
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 669