Cách trị thâm quầng mắt bằng trứng gà

Khi mắc chứng quầng thâm mắt, chị em sẽ có rất nhiều lựa chọn để chữa trị nó như dùng dưa chuột, khoai tây, trà xanh,... Thế nhưng cách trị thâm quầng mắt bằng trứng gà được nhiều chị em thực hiện nhiều hơn cả. Vì đây là phương pháp trị thâm quầng mắt khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn cách trị quầng thâm mắt này nhé.

Trứng gà

Trứng gà được coi là vị cứu tinh cho những ai đang mắc chứng thâm quầng mắt. Từ xa xưa, rất nhiều người đã thực hiện cách này để xua tan đi quầng thâm mắt. Người ta có thể đem trứng gà để luộc chín, bóc vỏ, rồi từ đó để lăn lên những vết thương. để hút đi máu bầm. Cũng chính từ đó, người ta cũng dùng trứng gà để làm dịu đi chứng thâm quầng mắt.

Thế nhưng nếu bạn để ý thì trứng gà lại chưa có tác dụng thần kỳ như trên, vì khi bạn lăn trứng gà lên những vết thương bầm tím thì nhiệt độ nóng sẽ làm cho mạch máu được giãn nở, tụ máu sẽ được tan di. Thế nhưng việc các vết tím bầm đi là do nhiệt độ của trứng được hấp nóng hay luộc chứ không phải do trứng chứ không hoàn toàn giúp bạn xóa tan đi quầng thâm mắt. Thế nhưng việc dùng trứng để chữa trị quầng thâm mắt ít nhiều cũng đem lại hiệu quả để những bước sau trị thâm quầng mắt nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo những cách trị thâm quầng mắt khác dưới đây:

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng chống quầng thâm mắt hiệu quả. Nó còn có tác dụng kháng khuẩn khá tốt, vì trong lá trà xxanh có chứa chất tanimin để làm giảm đi những hắc tố da, tăng thêm tính bền thành những mạch máu và giúp bạn chống thâm hiệu quả.

Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm làm từ lá trà xanh như gói trà túi lọc đã được sử dụng, cho vào tủ lạnh để mát. Sau đó thì bạn dùng nó để chườm lên vùng mắt của mình, thâm quầng mắt sẽ nhanh chóng được xóa tan.

Khoai tây

Thêm một cách trị thâm quầng mắt dân gian nữa đó là bằng khoai tây. Trong khoai tây có chứa những thành phần dưỡng da và tinh bột, vitamin để nuôi dưỡng làn da của bạn. Dùng mặt nạ khoai tây sẽ giúp cho làn da mặt của bạn, nhất là vùng mắt giảm đi quầng thâm mắt. Bạn có thể dùng khoai tây nóng để đắp lên vùng mắt, nó sẽ làm giãn những mạch mái và những lỗ chân lông. Nhờ vậy mà vết thâm quầng mắt sẽ nhanh chóng được xóa tan nhiều hơn.

Cách trị thâm quầng mắt bằng trứng gà là cách trị thâm quầng mắt dân gian được nhiều chị em tin tưởng và thực hiện. Hãy làm theo những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên để bạn có thể nhanh chóng xua tan thâm quầng mắt nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1606