Cách trị thâm quầng mắt vì mất ngủ

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng trái cây

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng khoai tây

>>> Cách trị thâm quầng mắt bằng dưa leo tại nhà hiệu quả

Thức đêm, mất ngủ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thâm quầng mắt. Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho bạn cách trị thâm quầng mắt xóa nếp nhăn vì mất ngủ dưới đây. Nhờ vậy, quầng thâm mắt sẽ nhanh chóng tiêu tan, trả lại cho bạn diện mạo tươi tắn rạng ngời nhé.

Ngủ bù

Sau những đêm mất ngủ thì bạn nên tự thưởng cho mình những giấc ngủ sâu để quầng thâm mắt biến mất. Vì tình trạng mất ngủ sẽ khiến cho việc tuần hoàn máu không được tăng cường, vùng da bị sẫm màu. Vì thế sau những giấc ngủ bạn sẽ xóa tan đi những thâm quầng mắt.

Nhưng để có được giấc ngủ sâu thì bạn hãy thư giãn, thoải mái và không được căng thẳng khi bước lên giường ngủ. Những đồ ăn cay và nóng thì bạn không nên ăn, đặc biệt là bạn có thể tắm nước nóng để có được giấc ngủ trọng vẹn hơn.

Chườm mắt

Chườm mắt cũng sẽ giúp bạn có được đôi mắt khỏe đép hơn. Cho nên bạn hãy dùng chiêc khăn ấm để chườm lên đôi mắt liên tục của mình trong khoảng 10 phút. Với cách này thì sẽ giúp bạn giảm sưng và bọng mắt, không chỉ vậy mà máu sẽ được lưu thông vùng da xung quanh mắt, làm giảm thâm quầng mắt.

Bạn có thể dùng đá lạnh bọc trong túi vải để chườm liên tục trong khoảng 10 phút. Với cách này sẽ giúp bạn giảm sưng và bọng mắt nhanh nhất.

Chăm sóc đôi mắt

Quầng thâm ở mắt thì bạn cần biết cách chăm sóc cho đôi mắt của mình được tốt hơn. Bạn có thể thực hiện những động tác mát xa cho đôi mắt của mình theo hình vòng trong. Cứ thực hiện như vậy trong khoảng 10 lần để thúc đẩy tuần hoàn mái, giảm xung huyết và xóa đi những dấu hiệu của sự mệt mỏi.

Lưu ý là bạn cũng không nên chạm vào mắt của mình. Khi thấy ngứa haowjc khó chịu thì bạn có thể dùng thuốc nhỏ mắt để chăm sóc cho hàng mi của mình nhé.

Đắp mặt nạ cho mắt

Bạn có thể tự chế những loại mặt nạ của thiện nhiên như là khoai tây, dưa chuột, táo, cà chua, sữa tươi để đắp mặt nạ cho mắt. Những loại mặt nạ này có tác dụng dưỡng ẩm, cung cấp nhiều Vitamin cho vùng da nhạy cảm này. Bên cạnh đó thì nó cũng kích thích việc tuần hoàn máu cho làn da để bạn nhanh chóng loại bỏ thâm quầng mắt.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng quyết định đến việc thâm quầng mắt ở mức độ nào. Hãy ăn uống một cách khoa học, để từ nó sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Bạn hãy ăn những loại thịt như thịt bò, bông cải xanh, gạo lức... Không chỉ vậy, bạn cần nên bổ sung thêm những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin như hoa quả,rau xanh cho đôi mắt của mình. Điều này sẽ hỗ trợ việc giamr cân, sản sinh ra lượng collagen. Đặc biệt là cần cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn tran đầy sức sống nhé.

Cách trị thâm quầng mắt vì mất ngủ - hãy thực hiện theo để nhanh chóng chữa trị thâm quầng mắt hiệu quả nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1470