Cải thiện chứng thâm quầng mắt bằng phương pháp thiên nhiên

Chứng quầng thâm mắt xuất hiện khiến cho diện mạo của bạn kém thần sắc và trông rất mệt mỏi. Hãy biết cách loại bỏ quầng thâm mắt bằng những cách mà bạn có thể thực hiện được. Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn cải thiện chứng thâm quầng mắt dưới đây nhé!

Dùng nước chè đặc

Cách thực hiện này vừa giúp bạn trị được quầng thâm mắt vừa tận dụng được nước chè đặc. Bạn hãy để cho nước chè đặc, rồi tẩm miếng gạc mềm đắp lên mắt và để trong vòng 10 phút, hoặc sau 2 phút bạn lại thay đổi miếng gạc 1 lần. Tiếp theo đó bạn thoa kem dưỡng da dành cho vùng mắt nhé.

Bạn có thể dùng cách khác, là khi đi ngủ thì bạn dùng lá chè tươi và vò nát rồi xát nhẹ quanh mắt. Bạn có thể đắp trực tiếp túi trà lọc để pha lên mắt sau đem, chắc chắn sẽ có tác dụng làm giảm quầng thâm mắt để không còn vẻ mệt mỏi ở bạn nữa.

Dùng khoai tây

Hãy tìm kiếm một củ khoai tây, ít mắt và gọt vỏ, rồi hãy giã nát rồi cho miếng vải mỏng, đem nó đắp lên vùng mắt của bạn và để trong vòng 15 - 20 phút. Tiếp theo bạn hãy nhẹ nhàng lau khô.

Dùng quả táo hay quả hồng: cắt táo hay hồng thành những lát nhỏ và đắp chúng vào chỗ thâm quầng trong vòng 10 phút, ngày đắp 1 - 2 lần liên tục nhiều ngày, quầng thâm mắt sẽ được cải thiện.

Dùng quả bơ

Bơ cũng có tác dụng trị quầng thâm mắt hiệu quả. Hãy gọt quả bơ và bỏ hạt rồi nghiền thật nhuyễn ra, hãy đắp lên mặt trước khi đi ngủ bạn có thể dùng băng để dán lại cho chắc. Khi tẩy dậy vào sáng hôm sau thì rửa sạch lại, và bạn sẽ thấy cách này hiệu quả chỉ sau 1 tuần.

Dùng dưa leo

Hãy nạo sạch quả dưa chuột và đem ép bằng máy xay sinh tố để lấy nước. Hãy dùng 2 miếng bông gòn thấm nước dưa chuột, rồi đắp lên vùng mắt thâm quầng, nhắm mắt rồi thư giãn trong khoảng 30 phút. Với cách thực hiện này thì bạn sẽ nhanh chóng loại được quầng thâm mắt.

Mát-xa cho vùng da mắt

Mát xa rất có hiệu quả cho vùng mắt của bạn, nó sẽ giúp bạn xua tan sự mệt mỏi và thư giãn đầu óc. Dùng ngón tay đeo nhẫn rồi vuốt lông mày khoảng 15 lần, vuốt hàng lông mi khoảng 30 lần để làm cho vùng mắt bớt căng thẳng.

Hàng ngày bạn cứ thực hiện cách này chắc chắn sẽ làm cho đôi mắt bớt mệt mỏi, linh hoạt hơn. Nhưng khi thực hiện bạn phải thật kiên trì và làm phối hợp 1 hay vài cách nếu trên nhé.

Cải thiện chứng thâm quầng mắt mà chúng tôi giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ làm cho quầng thâm mắt không còn, trả lại cho bạn vẻ tươi tắn rạng ngời. Bạn hãy biết cách chăm sóc sức khỏe, chăm sóc bản thân để không có quầng thâm mắt nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 396