cảnh giác với những thực phẩm khiến vòng eo phát phì

Bên cạnh những thực phẩm giúp chúng ta giảm cân tốt thì lại có những thực phẩm mà cần tránh xa, vì nếu ăn uống những thực phẩm đó quá đà có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh "cảnh giác" với những thực phẩm khiến vòng eo phát phì dưới đây nhé:

Gạo trắng

Gạo trắng được xay xát kỹ bên ngoài, mất đi phần chất xơ và một phần dinh dưỡng và protein đáng quý. Vì thế khi đưa nó vào cơ thể thì sẽ làm cho tiêu hóa nhanh hơn bình thường, tác động đến việc tăng nồng độ insulin, và dẫn đến việc dự trữ mỡ. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng vòn eo.

Gạo trắng còn có mức độ gây no thấp, cho nên bạn sẽ ăn rất nhiều mà không thấy no. Chính điều này sẽ lam cho vòng ro của bạn tăng lên đáng kể.

Các sản phẩm từ sữa

Đó là những thực phẩm như sữa, bơ, pho mát, phô mai,... chúng rất giàu canxi nhưng lại chứa hàm lượng chất béo bão hòa khá cao. Cho nên chính điều này sẽ khiến cho việc tích tụ mỡ tăng lên. Cho nên nếu bạn đang có ý định giảm cân thì chỉ nên dùng lượng vừa đủ để cung cấp cho cơ thể thôi nhé. Nhưng hãy chọn sản phẩm có hàm lượng chất béo thấp, không đường để không gây nên tình trạng béo phì cho cơ thể nhé.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Những đồ ăn nhiều đường, nhất là bánh ngọt, kem, sẽ làm tăng insulin làm tăng kích thích vòng eo của bạn. Không chỉ vậy nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm có đường sẽ làm cho hệ miễn dịch kém hơn, khiến cho cơ thể khó khăn khi chống lại những bệnh vi trùng.

Đồ chiên, rán

Điều này thì không cần bàn cãi nữa vì những đồ ăn chiên, rán có rất nhiều dầu và mỡ, rất ít chất xơ và Vitamin. Chất béo lại không hề có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó làm co dạ dày khó tiêu hóa thức ăn. Vì thế hãy hạn chế những đồ ăn chiên, rán. Nhưng nếu ăn thì hãy với lượng vừa phải và ăn kèm vowisrau xanh để tăng cường chất xơ và tiêu hóa tốt nhé.

Nước ngọt, đồ uống có ga

Vì đồ uống này có chứa rất nhiều calo, ít dinh dưỡng, vì nó có chứa đường hòa học và chất ngọt nhân tạo. Những loại nước ngọt, đồ uống có ga không cung cấp chất tốt cho cơ thể nhưng lại nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Từ đó làm tăng nguy cơ béo phì do sự tích tụ chất béo.

Các loại đồ uống có cồn

Bia, rượu vang là đồ uống có cồn, nó là kẻ thù của những ai đang có ý định giảm cân. Nguyên nhân chính là những đồ uống này có chứa rất nhiều calo cao và khó tiêu thụ. Không chỉ vậy mà nó còn làm giảm sự đốt cháy chất béo cho cơ thể. Cho nên hãy hạn chế nhất những đồ uống có cồn nhé.

"Cảnh giác" với những thực phẩm khiến vòng eo phát phì là điều không thừa cho những ai đang có kế hoạch giảm cân đâu nhé. Hãy biết cách hạn chế những thực phẩm trên để có được vóc dáng thon thả như ý nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 483