Chăm sóc da nhạy cảm đúng cách

Cùng tham khảo cách chăm sóc da dưới đây để làn da nhạy cảm không còn là nỗi lo lắng đối với bạn nữa nhé!

Chọn đúng loại sản phẩm

 

Cho dù là làn da nhạy cảm, bạn vẫn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm để chăm sóc da của mình. Vấn đề là bạn phải thận trọng khi lựa chọn chúng. Bạn đã nghe giới thiệu và rất thích một loại sản phẩm nào đó nhưng nó không phải là loại dành cho làn da nhạy cảm thì bạn không nên mua chúng, bởi vì chúng sẽ khiến da của bạn bị kích ứng.

Thử trước khi mua

 

Để tránh lãng phí nếu loại mỹ phẩm đó không hợp với làn da của mình, bạn nên thử trước khi mua. Bạn thoa một ít lên mặt sau tai, chờ một lát xem có phản ứng gì không, nếu không, bạn có thể yên tâm mà mua chúng.

Tránh chạm tay vào mặt

 

Một hành động gây hại cho làn da nhạy cảm mà chúng thường không chú ý chính là thói quen chạm tay vào mặt. Do tay là bộ phận cơ thể linh hoạt, vì vậy mà chúng có khá nhiều vi khuẩn và với một làn da nhạy cảm thì việc bạn thường xuyên đưa tay lên mặt sẽ khiến làn da bị kích ứng.

Chăm sóc da bằng mặt nạ tự làm

Những loại mặt nạ được làm bằng những nguyên liệu thiên nhiên luôn an toàn và hiệu quả. Các loại mỹ phẩm trên thị trường phần lớn đều có chứa hóa chất và chúng có thể gây ra những hậu quả không tốt cho làn da nhạy cảm của bạn. Vì vậy, tự làm các loại mặt nạ chăm sóc da tại nhà từ các thành phần tự nhiên là cách rất tốt để bạn bảo vệ và chăm sóc làn da nhạy cảm.

Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì việc tìm hiểu các thành phần được in trên nhãn là điều đặc biệt cần thiết. Đây là một công việc buồn tẻ, nhưng nó lại rất quan trọng để bạn tránh những hậu họa không đáng có do việc dị ứng gây ra.

Làm sạch tay và các dụng cụ trang điểm

 

Trước khi trang điểm, hãy hãy chắc chắn rằng các dụng cụ trang điểm đã được rửa sạch để không khiến làn da bị kích ứng khi trang điểm.

Còn gì tuyệt vời hơn khi giờ đây đã có hướng dẫn cách chăm sóc làn da nhạy cảm đúng cách phải không nào. Hãy đọc kĩ cà làm theo những điều nói trên chắc chắn rằng bạn sẽ có được làn da mịn màng, trắng sáng hơn bao giờ hết.

 

 

Xem thêm:

     - Cách chăm sóc da hỗn hợp.

     - Cách chăm sóc thích hợp cho da khô.

     - Cách chăm sóc hiệu quả nhất cho da thường.

 

 

 

Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 622