Chăm sóc da và dưỡng ẩm da

Dưới đây là những nguyên liệu thiên nhiên dùng để dưỡng ẩm cho da bạn.

 

1. Dưa hấu

Loại quả này chắc hẳn ai cũng hiểu công dụng của nó khi chúng chứa tận 91.5% lượng nước. Nhưng bên cạnh đó, chúng còn cung cấp lycopene, chất chống ung thư và lão hóa có thể tìm thấy trong các loại rau-quả đỏ. Chúng còn chứa nhiều lycopene hơn cả cà chua sống.

 

2. Khế

Loại quả đã quá quen thuộc với chị em Việt Nam vào mùa hè. Thứ quả nhiệt đới này chứa 91.4% lượng nước với vị chua ngọt như dứa, thích hợp với món salad hoa quả hay cocktail mùa hè. Chúng cung cấp chất chống oxi hóa cũng như epicatechin giúp cho một trái tim khỏe, loại chất này có thể tìm thấy tương tự ở rượu vang, chocolate đen và trà xanh. Tuy vậy những ai có vấn đề về thận không nên làm thân với thứ quả này vì chúng có một lượng lớn axit oxalic.
 

3. Dâu tây 

Mọi loại quả họ berries đều chứa nhiều nước nhưng dâu tây là tuyệt nhất khi chứa 91% lượng nước. Bạn có thể xay chúng làm smoothie hay ăn cùng sữa chua không béo - cũng là một thực phẩm cung cấp nước cho cơ thể. Dâu sẽ thêm chất ngọt tự nhiên cho sữa chua không béo và trở thành một món giải khát tuyệt vời sau khi tập thể thao.

 

4. Bông cải xanh

Giống như súp lơ, bông cải xanh là món rau giòn không thể thiếu trong món salad vì chúng chứa 90.7% lượng nước. Bông cải xanh còn mang chất sulforaphane có tác dụng thúc đẩy enzim miễn dịch của cơ thể và đẩy lùi những tác nhân gây ung thư.

 

5. Ớt xanh

Ớt chuông loại nào cũng có chứa nhiều nước, nhưng nếu ớt đỏ và ớt vàng chỉ chứa khoảng 92% lượng nước thì ớt xanh là 93.9% và còn có tác dụng chống oxi hóa tốt hơn các loại ớt chuông khác. Đây là một loại rau phù hợp cho bất cứ ai đã chán ngấy cà rốt và cần tây.

 

 

Tag: kem duong am, duong am cho da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 437