Chăm sóc ngực cho phụ nữ khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai cần phải được chăm sóc chu đáo cho vòng một của mình. Vì bầu ngực được chăm sóc tốt sẽ giúp mẹ có đầy đủ sữa cho con bú sau khi sinh con và vẫn giữ được hình dáng đẹp của ngực sau khi sinh em bé. Myphamthaolinh.com sẽ chia sẻ cho bạn vấn đề này nhé.

Tắm nước lạnh

Chị em phụ nữ khi mang thai không nên tắm trong thời gian lâu. Nếu có thể hãy tắm trong thời gian ngắn trong thời gian lạnh để vòng một có sức căng và quá trình phát triển ngực được bền bỉ hơn là tắm nước nóng. Về điều này, chị em cần lưu ý để chăm sóc tốt cho vòng 1 của mình nhé.

Mặc áo ngực

Trước và trong và kể cả sau khi mang thai, chị em phụ nữ cần biết bảo vệ ngực bằng cách lựa chọn size áo ngực phù hợp cho mình. Vì điều này sẽ quyết định đến ngực của bạn có bị chảy xệ hay không. Vì thế hãy chọn size thích hợp cho bộ ngực cho mình nhé.

Vệ sinh núi đôi

Hàng ngày hãy biết vệ sinh sạch sẽ núi đôi, bạn có thể dùng bông thấm để nhẹ nhàng lau núi đôi của mình. Tuyệt đối không nên dùng xà phòng để vệ sinh ngực vì chất tẩy rửa có trong xà phòng sẽ làm cho ngực bị nứt nẻ.

Masage cho vú

Chỉ bằng những động tác đơn giản, dùng tay xoa bóp nhẹ cho vú để tăng khả năng kháng bệnh cho vú, tăng cường tuần hoàn máu. Đặc biệt hơn nữa là kích thích quá trình tiết sữa sau khi sinh.

Đối với những chị em có núm vú quá ngắn thì cần xoa bóp, xoa nắn đầu vú để núm vú nhanh dài cho con dễ bú mẹ hơn.

Vào khoảng tháng thứ 4 trở di, mỗi ngày hãy dùng nước sạch để rửa núm vú một lần để loại bỏ những chất khô tích tụ trong núm vú của chị em. Sau đó, bạn hãy bôi kem dưỡng da để tránh nứt đầu vú khi cho con bú.

Một lưu ý nữa là trước khoảng 2 tháng trước khi sinh hãy kiên trì bảo vệ núm vú của mình để phòng tránh những bệnh viêm tuyến vú của mình.

Chăm sóc ngực cho phụ nữ khi mang thai cung cấp cho bạn những điều rất cần thiết cho mỗi chị em đang hoặc sắp mang thai, Hãy chăm sóc ngực thật tốt để có sữa cho con bú nhưng vẫn đảm bảo vòng 1 đẹp.

.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 507