Chống nắng hiệu quả bằng kem chống nắng tự làm tại nhà

Kem chống nắng tự làm sẽ giúp bạn bảo vệ da tốt hơn, sản phẩm lại còn giúp bạn ngăn ngừa ung thư da hiệu quả vì thành phần dưỡng chất hoàn toàn từ thiên nhiên. Do đó Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nắng tại nhà cho làn da bằng việc làm kem chống nắng bảo vệ da. Kem chống nắng tự làm là sản phẩm tuyệt vời dành riêng cho làn da của bạn. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để tiến hành làm kem chống nắng.

  • Kem chống nắng từ sáp ong và dầu oliu

Để làm kem chống nắng từ sáp ong và dầu oliu bạn cần chuẩn bị khoảng 100g sáp ong, nguyên liệu này bạn có thể đặt mua của những người dân vùng rừng núi và khoảng 200ml dầu oliu hoặc dầu hạnh nhân, dầu jojoba cũng được. Mục đích chuẩn bị lượng nguyên liệu từng này là để làm được 300g kem chống nắng. Bước tiếp theo bạn cần làm là cho loại dầu bạn đã chuẩn bị (dầu oliu hoặc loại dầu khác) vào nồi đun lên bằng lửa nhỏ cho đến khi nó nóng.

Sáp ong bạn dùng bẻ miếng và dùng thìa inox khuấy để đun nhanh chảy hơn. Khi nào sáp ong trong nồi dầu chảy hoàn toàn bạn hãy tắt bếp và nhắc nồi xuống để nguội. Sản phẩm kem chống nắng vừa tạo ra bạn mang cho vào lọ thủy tinh có nắng bảo quản dùng dần.

  • Kem chống nắng từ bơ, dầu dừa và nha đam

Để chống nắng hiệu quả bằng những thành phần thiên nhiên gần gũi như bơ, dầu dừa và nha đam bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm nước cất 2 chén, gel nha đam 2 thìa súp, dầu dừa và nạc bơ 2 thìa súp, sáp ong 100g. Trước hết bạn hãy dùng những nguyên liệu như dầu dừa, nạc bơ, nước cất cho vào bát nhỏ dùng đũa khuấy đều.

Khi đã trộn lẫn bơ với dầu dừa và nước cất bạn cho vào nồi đun nóng bằng ngọn lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó cho thêm gel nha đam vào hỗn hợp, với sáp ong bạn không cho vào ngay mà làm chảy nó trước. Tất cả những nguyên liệu trên mang hòa lẫn vào nhau bạn sẽ có được loại kem chống nắng hiệu quả.

Ngoài việc tự làm kem chống nắng thiên nhiên để chống nắng hiệu quả cho làn da bạn có thể tìm mua những loại kem chống nắng có nguồn gốc thiên nhiên tương tựu như vậy tại các cửa hàng mỹ phẩm. Kem chống nắng MD là một trong những loại kem chống nắng hiệu quả, tiêu biểu cho dòng kem chống nắng mang nguồn gốc thiên nhiên an toàn cho da. Phân phối sản phẩm trên thị trường rất đa dạng, nếu muốn đảm bảo chất lượng bạn hãy mua sản phẩm có sử dụng tem chống hàng giả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 452