Chống nắng hiệu quả với các bước đơn giản

Làn da của bạn cần được chống nắng hiệu quả, vì những tia nắng có chưa những tia cực tím gây ảnh hưởng xấu "sức khỏe" làn da của bạn. Nhưng làm sao để không cần cầu kỳ mà vẫn có thể chống nắng hiệu quả. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh giúp bạn Chống nắng hiệu quả với các bước đơn giản dưới đây nhé.

Chọn áo chống nắng “thông minh”

Cách lựa chọn áo chống nắng cũng rất quan trọng, bạn nên chọn loại vải dàu, có tỷ lệ cotton cao. Vì loại vải như vậy sẽ giúp bạn chống tia tử ngoại tốt mà còn giúp bạn có cảm giác thoáng mát, hạn chế dịch tiết ra trên da.

Màu sắc, nên lựa chọn màu sáng, khi người khác nhìn vào cũng không có cảm giác nóng bức. Và bạn cũng vậy, hơn nữa màu sáng còn có tác dụng ngăn cản không cho lượng nhiệ và tia tử ngoại tiếp xúc với da của bạn. Còn những màu toous thì dễ dàng cho tia tử ngoại đi qua. Vì vậy bạn hãy lưu ý những điều này khi lựa chọn kem chống nắng nhé.

Trang bị đầy đủ phụ kiện chống nắng

Phụ kiện chống nắng như khẩu trang, kính râm,... giúp bạn che nắng vùng mặt, vùng mắt đáng kể. Khi đi nắng thì bạn chắc chắn không được lãng quên những phụ kiện này đâu nhé, chúng có tác dụng cản bụi khá hiệu quả. Ngoài ra việc đi xa máy thì bạn còn phải trang bị thêm khăn, găng tay,.. để tránh tác động của nhiệt à tia tử ngoại. Bạn nên dùng những đôi giày để che kín chân nhé.

Chọn quãng đường “tránh nắng” triệt để

Thay vì đi những đoạn đường dài và nắng thì bạn nên lựa chọn những đoạn đường ngắn và râm để dễ dàng tránh nắng. Nếu đi ở những vùng nắng quá lâu thì sẽ khiến cho áp lực mái tăng, tim đập mạnh.

Vì thế trước khi đi xe thì hãy lựa chọn cho mình quãng đường ngắn và nhanh nhất nhé.

Bổ sung nước khi đi đường dài

Nước rất cần thiết cho cơ thể khi bạn đi ra ngoài. Sự mất nước của cơ thể sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể khi đi ra ngoài nắng. Vì vậy mà khi đi nắng thì bạn cần uống nước thường xuyên, đặc biệt là những quãng đường dài.

Bạn có thể lựa chọn nước chanh muối, nước khoáng mặn,.. để bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung nước, rau xanh và những loại quả. Hạn chế sử dụng những chất kích thích có cồn có hại cho sức khỏe.

Chống nắng hiệu quả với các bước đơn giản mà bạn vừa tham khảo ở trên sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Hãy biết cách chống nắng để bảo vệ được làn da của mình. Chúc bạn chống nắng hiệu quả nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 504