Chống nắng – nguyên nhân gây đen da và xấu xí

Để giúp bạn chống nắng hiệu quả cho da hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách chống nắng tốt nhất bằng việc liệt kê những sai lầm mà nhiều người phạm phải trong quá trình chống nắng. Khi nắm rõ những hành động sai lầm trong việc chống nắng bạn sẽ dễ dàng tránh được những phương pháp chống nắng không hiệu quả và bảo vệ da khỏi tác nhân của ánh nắng an toàn.

  • Dùng lượng kem chống nắng không thích hợp

Sử dụng lượng kem chống nắng không thích hợp có thể hiểu là dùng quá nhiều hoặc quá ít kem chống nắng. Hai hành động trên đều mang lại kết quả xấu cho da. Dùng quá nhiều kem chống nắng sẽ khiến da bị ngộp thở, gây bít lỗ chân lông da dẫn đến nguy cơ ung thư da rất cao. Dùng ít kem chống nắng sẽ khiến da không được bảo vệ đầy đủ, cũng có thể hiểu tương tự như chúng ta bận đồ thiếu vải thì cơ thể sẽ bị hở nhiều chỗ vậy. Khi đó ánh nắng sẽ tha hồ “ăn” làn da của chúng ta dù bạn đã sử dụng kem chống nắng. Tốt nhất là bạn nên dùng lượng kem chống nắng khoảng 2 – 3mm là đủ.

  • Quá nóng vội khi dùng kem chống nắng

Nóng vội khi dùng kem chống nắng có thể hiểu là bạn dùng kem chống nắng mà không chờ nó thẩm thấu xuống da rồi mới ra ngoài. Trường hợp này thường rơi vào những người có việc gấp phải đi ngay nhưng cũng có thể do thói quen “Nước đến chân mới nhảy”. Cụ thể là một số người bôi kem chống nắng mà không chờ kem thẩm thấu đã vội trang điểm chồng lên trên.

Cũng có một số người bôi kem chống nắng lên xong lập tức đi ra ngoài. Việc bôi kem chống nắng rồi ra ngoài ngay đồng nghĩa với việc bạn đã dùng phí kem chống nắng. Còn đối với trường hợp không chờ kem chống nắng thẩm thấu mà trang điểm thì bạn đã vô tình tạo nguyên nhân gây mụn cho da.

  • Dùng kem xong không rửa mặt lại

Khác với những sản phẩm kem dưỡng da thông thường kem chống nắng cần được rửa sạch sau khi đã không còn nhu cầu chống nắng nữa. Thậm chí bạn còn phải dùng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang để loại bỏ cặn kem trên da. Vì vậy nếu bạn cứ vô tư coi kem chống nắng như kem dưỡng da của bạn thì mụn sẽ nổi lởm chởm trên mặt bạn đấy. Không những thế kem chống nắng lưu trên da thời gian lâu còn khiến lỗ chân lông nở to và da trở nên nhiều dầu hơn, lại dễ bắt nắng hơn.

Cùng với việc tránh những sai lầm trong việc chống nắng kể trên bạn còn phải kết hợp sử dụng những loại kem chống nắng có nguồn gốc từ thiên nhiên như Kem chống nắng Heliocare. Đây là sản phẩm kem chống nắng được ưa chuộng trên thị trường vì thành phần an toàn cho làn da, giúp chống nắng da hiệu quả. Khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra tem chống hàng giả để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 543