Có dầu oliu, bạn chẳng lo rạn da

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 75 - 90 % phụ nữ bị rạn ra khi mang thai. Rạn da tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của chị em phụ nữ. Vậy làm sao để không bị rạn ra khi mang bầu, và khi bị rạn da rồi thì chữa trị như thế nào? Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng đó bằng việc có dầu oliu, bạn chẳng lo rạn da.

Ngủ đủ giấc

Các mẹ hãy ngủ đủ giấc để có sức khỏe, hơn nữa nếu người mẹ được chăm sóc đầy đủ sẽ giúp mẹ có được tinh thần thoải mái, tâm lý vì thế được ổn định, đặc biệt làn da của bạn không bị ảnh hưởng. Các mẹ cũng nên tránh thức khuya vì điều đó không tốt cho thai nhi và làn da đâu nhé.

Tạo thói quen có lợi

Những thói quen sinh hoạt và ăn uống cần phải thật khoa học trong thời kỳ mang thai cũng như sau mang thai. Các mẹ không nên hút thuốc, uống rượu bia. Về ăn uống thì bạn nên tránh xa những thực phẩm ngọt, đồ chiên rán. Thay vào đó thì bạn nên ăn nhiều thực phẩm nhiều dinh dưỡng, rau tươi xanh, uống đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày. Đó chính là thói quen tốt giúp bạn phòng và chữa rạn da tốt.

Massage nhẹ nhàng

Massage nhẹ nhàng da sẽ giúp bạn hạn chế được những vết rạn da khi mang thai đó nhé. Bạn có thể dùng những sản phẩm tự nhiên, hoặc cách khác là dùng kem dưỡng cho và bầu để giúp cho làn da tăng độ đàn hồi và giữ ẩm.

Sử dụng dầu oliu

Dầu olive đặc biệt tốt cho làn da chị em phụ nữ, đặc biệt là trong việc phòng và ngừa rạn da. Nó không hề độc hại cho làn da bà bầu, cho nên các mẹ có thể yên tâm dùng cho mình để chống lại những vết rạn da. Các mẹ hãy lấy dầu olive để massage lên cùng da dễ bị rạn da như mông, bụng, ngực, đùi. Hãy thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng nhé.

Tắm nước ấm

Có thể nói đây là phương pháp ít người dùng nhưng hiệu quả của nó thật đáng kinh ngạc nếu bạn thực hiện đúng cách. Nước ấm sẽ gúp làn da duy trì độ ẩm mềm mại và sự đàn hồi. Cách thực hiện cũng rất đơn giản thôi nhé. Trong khi tắm thì mẹ hãy dùng miếng vải mềm hoặc bọt biển để chà nhẹ nhàng lên vùng da bị rạn. Cách này sẽ làm tăng quá trình tuần hoàn máo cho làn da được khỏe mạnh, cũng như vậy những vết rạn da sẽ nhanh chóng lành lặn.

Bây giờ đã có dầu oliu, bạn chẳng lo rạn da rồi nhé. Với những cách thực hiện mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, bạn sẽ không còn lo lắng vì tình trạng rạn da sau khi sinh em bé. Hãy thực hiện theo những cách trên để có làn da đẹp nhất nhé. Chúc chị em trị rạn da thành công!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 581