Có thể bạn chưa biết về ran da sau khi sinh

 

Rạn ra thường thấy ở chị em phụ nữ sau khi sinh, và làm sao để chị có thể lấy lại vẻ đẹp của làn da không vết dạn là câu hỏi được đặt ra. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu về vấn đề rạn da sau khi sinh xuất phát từ đâu nhé!

 

Nguyên nhân của rạn da

 

Hiện tượng rạn da là do sự đứt gãy của những sợi collagen trong khi phụ nữ cân cân quá mức và đột ngột của bào thai. Nhiều chị em khi sinh nở xong mới điều trị việc rạn da, điều này rất khó khăn hơn là quá trình phòng ngừa quá trình ngừa.

 

Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng cách bôi kem chống rạn ra, thế nhưng vì sự lo lắng cho thai nhi mà bà mẹ đã rất ngại trong việc dùng kem chống rạn da. Chị em phụ nữ có thể yên tâm vì điều này, vì kem chống rạn da dành riêng cho chị em phụ nữ sinh nở đã loại bỏ thành phần gây hại cho em bé rồi.

Sau khi sinh, những vết rạn da trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Cũng rất khó có thể vết rạn da trở lại bình thường. Tâm lý của chị em thường bị ám ảnh vì làn da khá nhăn nheo của mình.

Thêm vấn đề nữa của rạn da là có rất nhiều chị em đã nhầm tưởng rạn da là một dấu hiệu bệnh lý, vì thế tâm lý của chị em cũng rất lo lắng, đôi khi còn tự ti về vết rạn da của mình. Nhưng thực chất rạn da không phải là bệnh, mà là một biểu hiện tự nhiên của một quá trình phát triển của cơ thể.

 

Cách điều trị vết dạn da

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu có thể chị em hãy dùng kem chống rạn da trong quá trình mang thai, khi mà chưa xuất hiện vết rạn da. Nhưng hãy đảm bảo lựa chọn cho mình một loại kem chất lượng, an toàn, rõ ràng nguồn gốc,... Còn khi bị rạn da rồi thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng điều trị đúng hướng.

 

 

Phụ nữ sau khi sinh thường gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sắc đẹp. Vì thế, chị em phụ nữ nên biết cách chăm sóc bản thân bằng những hiểu biết cụ thể để có thể chăm sóc bản thân mình được an toàn và tốt hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 2034