Đánh tan mọi thâm quầng mắt với những tips đơn giản

Để có được đôi mắt sáng và rạng ngời, bạn cần chú ý tới chế độ sinh hoạt và ăn uống của cá nhân, ngoài ra bạn cũng cần bổ sung thêm dưỡng chất từ một số loại mặt nạ cho mắt mà Mỹ Phẩm Thảo Linh gợi ý cho bạn dưới đây.

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các thâm quầng mắt. Quầng thâm vùng mắt xuất hiện khi có sự rò rỉ mao mạch ở vùng mí mắt vì bất cứ lý do gì. Dịch hồng cầu thoát ra khỏi thành mao mạch và đọng lại. Hiện tượng rò rỉ mạch xảy ra ở vùng mắt sẽ dẫn đến việc xuất hiện quầng thâm rất sớm. Nguyên nhân do vùng da mí mắt là lớp da mỏng nhất trên cơ thể, mỏng hơn bốn lần so với vùng da khác. Bên cạnh đó, bọng mắt là do việc tích tụ mô vùng mắt.

Dựa vào những nguyên lí xuất hiện thâm quầng mắt ở các cô gái, chúng tôi sẽ giới thiệu những tips đơn giản tới các bạn để xóa tan mọi quầng thâm trên đôi mắt

  • Dưa chuột

Dưa chuột là một loại củ rất gần gũi với đời sống của chúng ta, loại củ này được các nhà nghiên cứu công bố rằng chúng có chứ rất nhiều các chất làm giảm quá trình oxy hóa như phenolic và peroxxydas, thêm vào đó trong dưa chuột còn có chứa vitamin K; giúp lưu thông tuần hoàn máu và ngăn ngừa vôi hóa mạch máu rất hiệu quả.

Vì vậy, sử dụng dưa chuột làm mặt nạ cho mắt mỗi ngày sẽ giúp cho vùng mắt luôn sáng và còn giảm bọng mắt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần thái 2 lát dưa chuột rồi đắp lên mắt từ 5-10 phút mỗi ngày, quầng thâm sẽ hoàn toàn biến mất.

  • Đá lạnh

Đá lạnh cũng có khả năng giúp bạn xóa bỏ thâm quầng và bọng mắt rất hiệu quả bởi đá lạnh sẽ làm tan các khối máu tích tụ dưới mắt.

Thực hiện: Bọc một viên đá nhỏ trong khăn vải rồi xoa đều ở vùng dưới mắt trong vòng 10 phút. Viên đá này sẽ xóa bỏ thâm quầng và bọng mắt chỉ sau 2 lần thực hiện.

  • Khoai tây

Khoai tây thường được biết đến với công dụng là làm sáng và láng mịn da. Đối với thâm quầng trên mắt cũng vậy, khoai tây chứa nhiều vitamin A sẽ giúp vùng da dưới mắt sáng hơn rất nhiều.

Để thực hiện mặt nạ mắt với khoai tây, bạn cần nghiền khoai tây rồi đắp lên mắt, có thể lấy một miếng giấy mỏng để tránh khoai rơi vào mắt. Đắp trong vòng 10 phút rồi lại bằng nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn khoai tây với sữa chua để đạt hiệu quả cao nhất.

Với những tips cực kì đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể đánh tan hoàn toàn quầng thâm và bọng mắt “đáng ghét”, bạn sẽ có được một đôi mắt sáng ngời, tràn đầy sức sống hơn rất nhiều

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 467