Đau xương khớp ở tuổi dậy thì

Trong giai đoạn phát triển của xương thì trẻ thường có những vấn đề về xương. Các bậc phụ huynh thường không để ý vấn đề đó. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn vấn đề đau xương khớp ở tuổi dậy thì dưới đây nhé.

Đau chân

Trẻ thường có triệu chứng là đau ở chân mà không biết rõ vị trí. Bạn phát hiện là trẻ thường đau vào ban đêm hoặc ban ngày nhưng triệu chứng này thì hết và lại hay tiếp diễn. Bạn có biết triệu chứng trên là gì không? Đó gọi là triệu chứng đau tăng trưởng. Nó có thể đau nhẹ, và gây ra cảm giác khó chịu thoáng qua đến đau dữ dội. Tuy nhiên dể loại trừ nó thì những bềnh này bạn cần đưa trẻ đi khám. Nếu thấy trẻ có biểu hiện đi khập khiễng kèm theo sốt thì bạn hay đưa trẻ đi luôn nhé.

Đau lưng

Trẻ có biểu hiện đau lưng, hoặc trẻ bị bệnh về cột sống thì đây chính là biểu hiện của căn bệnh vẹo cột sống đó nhé. Nguyên nhân chắc hẳn bạn đã biết. Do tư thế ngồi học không chuẩn, do đi đứng,...Nó xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi nào.

Đau khớp gối

Với trẻ có dấu hiệu đau đầu gối, nó thường xuất hiện ở những trẻ có thói quen tập thể thao. Như vậy rất có thể trẻ nhà bạn đã có dấu hiệu bị bệnh viêm xương sụn vô khuẩn lồi củ chày ở gối. Bạn nên biết rằng, tuổi dậy thì thì sụn có dấu hiệu tăng trưởng vùng lồi củ xương chày. Nhưng nó vẫn hoạt động nên bị kích thích đặc biệt là khi trẻ vận động gập duỗi gối. Từ đó dẫn đến cốt hóa xương sụn.

Đau gót chân

Biểu hiện này thường gặp ở những bé trai hiếu động, và vận động khá nhiều. Đơn giản vì ở tuổi dậy thì thì xương tăng trưởng khá nhanh, mà trong khi đó thì gân cơ - dây chằng thì lại chậm phát triển hơn. Cho nên khi trẻ vận động thì hệ thống gân cơ và dây chằng vùng ương gót chân tạo nên một áp lực đè lên xương sụn gót chân. Từ đó khiến ch xương sụn bị tổn thương.

Đau xương khớp ở tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý và quan tâm nhiều hơn để con em của mình. Nếu thấy có những biểu hiện thất thường ở trên thì hãy đưa trẻ đi đến những cơ sở y tế để có khám và điều trị kịp thời nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 513