Để loại bỏ làn da khô

1. Không rửa mặt bằng nước nóng

Các bạn hãy nhớ là tuyệt đối không được dùng nước nóng để rửa mặt nhé. Nước nóng sẽ đào thải các loại dầu tự nhiên có công dụng  duy trì độ ẩm cho làn da một cách nhanh chóng và làm cho da nhanh bị khô hơn.
Thay vào đó, chị em chỉ nên rửa mặt với nước ấm và rửa lại bằng nước lạnh để làn da thêm se khít. Ngoài ra, chỉ nên rửa mặt không nhiều hơn 2 lần một ngày.

2. Chú ý tẩy tế bào da chết

Các bụi bẩn, vi khuẩn tế bào chết bám trên da sẽ rất gây hại cho da, vì vậy bạn nên tẩy tế bào chết, sẽ làm cho làn da bạn sáng hơn, đặc biệt cần thiết cho chị em có làn da khô. Chị em nên tẩy tế bào chết cho làn da 1 tuần/ lần nhé.
Ngoài ra, bạn nên tránh chà da quá mạnh bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì có thể làm mao mạch dưới da bị tổn thương hoặc phá vỡ. Bạn chỉ nên chà nhẹ nhàng làn da bằng bột yến mạch tự chế sẽ giúp da mềm mại và trắng sáng hơn.

Trộn 2 muỗng canh bột yến mạch và 4 muỗng canh bơ. Áp dụng hỗn hợp lên mặt và để cho chúng khô. Sau đó, rửa sạch hoàn toàn bằng nước ấm.

3. Ăn nhiều trái cây tươi

Những chị em có làn da khô thường có xu hướng bị nhiều nếp nhăn nhanh hơn so với những người có da nhờn. Vì thế bạn hãy bổ sung dưỡng chất, độ ẩm cho da bằng cách tích cực ăn một chế độ ăn uống cân bằng nhiều trái cây tươi và rau quả sẽ giúp phòng ngừa khô da và các nếp nhăn hiệu quả. 

 

 Tag: kem duong da, kem duong trang da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 410