Dưỡng ẩm da mùa đông

Dưới đây là những loại thực phẩm sẽ giúp bạn dưỡng ẩm, bảo vệ làn da ngày đông!

 

1. Các loại hoa quả và rau xanh - Chống lão hoá da

Nhờ hàm lượng nước và vitamin phong phú, các loại rau xanh và hoa quả giúp làn da bạn sáng đẹp, hồng hào. Hàm lượng betacarotene có trong cà rốt có thể dưỡng da rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại rau quả có màu vàng như xoài, bí ngô… Cà chua có chất lycopene và nhiều chất chống oxy hoá khác cũng rất tốt cho làn da của bạn.

 

2. Dầu thực vật - Duy trì tính đàn hồi cho da

Trong dầu thực vật, chứa rất nhiều axit béo cần thiết cho các tế bào da trong việc bảo vệ cấu trúc và quá trình trao đổi chất Không chỉ vậy, một số axit béo còn có tác dụng làm da sáng bóng, ngăn ngừa hiện tượng mất nước làm khô da. Làn da của chúng ta không thể tự tạo ra các axit béo cần thiết, bởi vậy chỉ có thể dựa vào dầu thực vật hoặc các nguồn chế phẩm tương tự để hấp thụ loại chất này. 

 

3. Hải sản - Duy trì làn da không tì vết

Hải sản rất giàu Se và Zn là 2 loại chất chống ôxy hoá rất quan trọng. 2 loại chất này đều có khả năng khống chế không cho các phân tử gốc tự do xâm hại đến hàm lượng vitamin E trong cơ thể.

 

4. Vitamin A, B - Giúp làn da sáng hồng rạng rỡ

Cơ thể bạn cần một lượng vitamin A, B rất lớn để làm chậm qua trình lão hoá và duy trì tính đàn hồi cho làn da. Các vitamin này chủ yếu có trong Gan động vật, bơ, trứng gà, pho mát, và các chế phẩm từ sữa

 

 

Tag: kem duong am, duong am cho da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 391