Dưỡng ẩm da mùa hè

Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm cơ bản, dạng như sáp chống nẻ hay Vaseline – những sản phẩm không bao giờ lỗi thời. Thậm chí ngay cả trái cây thiên nhiên cũng có thể khiến da bạn bị dị ứng, đặc biệt những loại có nhựa như dưa leo và nha đam, axit như táo, chanh hoặc có lông như trái kiwi.

Tốt nhất trước khi mua sản phẩm nào đó, bạn nên thử bôi kem dưỡng ẩm vào mặt trong của cẳng tay xem da có phản ứng gì không.Hãy mua những sản phẩm có ghi “fragrance-free” hoặc “unscented” trên bao bì, chúng không có hương liệu – thành phần chính gây ra dị ứng.

Da dầu

Đối với làn da dầu, thì bạn nên tránh xa các sản phẩm như dầu hỏa (petroleun) và dầu khoáng (mineral oil). Hàng ngày các bạn hãy chăm sóc da mặt theo trình tự Sữa rửa mặt - Sản phẩm trị liệu - Kem dưỡng ẩm.Kem dưỡng ẩm được thoa cuối cùng sẽ làm giảm tình trạng khô, mẩn đỏ, dị ứng mà sản phẩm điều trị da gây ra. Chúng đồng thời làm giảm lượng dầu trong khi cung cấp thêm độ ẩm để làm mềm da.

Thoa kem đúng cách: dùng kem dưỡng ẩm cho vùng má đầu tiên, bằng cách quệt nhẹ đầu ngón tay lên da (chứ không phải là xoay tròn). 

Da khô

Những loại sửa rữa mặt nhẹ nhàng và ít bọt sẽ hợp với da mặt bạn, những sữa rửa mặt nhiều bọt sẽ bào mòn lớp dầu tự nhiên trên da khiến da mặt bạn khô hơn.

Cứ 2 tuần một lần, da chúng ta sẽ được thay mới. Quy trình này ở những người da khô xảy ra thường xuyên hơn, bởi các lớp tế bào da khô bong ra nhanh hơn các loại da khác. Nên tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần để loại bỏ lớp áo khô ráp này, giúp kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da non dễ hơn.

 

 

Tag: kem duong am , duong am cho da

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 405