Hướng dẫn làm kem chống nắng bảo vệ da tại nhà

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn tự làm kem chống nắng ở nhà, sản phẩm này phù hợp với mọi loại da và rất an toàn cho bạn. Cách chống nắng tự nhiên này sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

  • Kem hạnh nhân

Để làm kem chống nắng từ hạnh nhân bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- ½ chén dầu hạnh nhân

- ¼ chén dầu dừa

- ¼ chén sáp ong

- 1 muỗng dầu vitamin E hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng 2 muỗng bơ hạt mỡ

- 2 muỗng kẽm oxit

- Tinh dầu bạn thích

  • Thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn để bột kẽm lại rồi dùng các nguyên liệu còn lại trộn lẫn với nhau trong bình thủy tinh. Lấy một chiếc nồi cho lượng nước tầm nửa nồi rồi vặn lửa vừa đun. Bình thủy tinh đựng hỗn hợp bạn dùng nắp đậy lại rồi cho vào nồi nước đang sôi cho nguyên liệu trong bình tan dần. Thỉnh thoảng bạn dùng khan nhắc bình lên lắc đều để hỗn hợp dễ dàng tan ra.

Lúc hỗn hợp vừa tan hết bạn hãy dùng phần bột kẽm oxit cho vào bình thủy tinh khuấy đều lên rồi mang đi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là kem chống nắng cho da siêu an toàn và đem lại hiệu quả cao cho bạn vì thành phần chứa dầu dừa, dầu hạnh nhân, vitamin E hoặc bơ hạt mỡ giúp giữ ẩm da rất tốt.

  • Kem trà xanh

Để làm kem chống nắng từ trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 3 chén nước lọc

- 1 cái chảo nhỏ

- 1 quả bóng bông

- 1 cái rây lọc

- 1 lọ thủy tinh để đựng

- Lá trà xanh

  • Thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn cho vào chảo 2 chén nước lọc rồi đun sôi nước với lửa vừa. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào chảo ½ chén nước nữa rồi thả lá trà xanh vào nồi nước đang sôi. Giữ lửa 5 – 10 phút là bạn có thể tắt bếp. Khi lá trà xanh đã nguội bạn dùng rây lọc loại bỏ lá trà xanh và cặn để lấy phần nước đun lá. Dùng bóng bông thấm nước trà xanh bôi lên mặt và cổ. Nước lá trà xanh bạn bảo quản trong chai thủy tinh và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm kem chống nắng bạn vẫn còn một lựa chọn an toàn cho làn da mình là sử dụng kem chống nắng Neova. Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Mỹ, với thành phần từ thảo dược thiên nhiên, không mùi và không tạo cảm giác nhờn da rất thích hợp để bạn sử dụng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 499