Khám phá về sữa rửa mặt dưỡng da

Khám phá về sữa rửa mặt dưỡng da để hiểu thêm những gì cần thiết và không cần thiết từ tác dụng của sữa rửa mặt để cải thiện tình trạng làn da cho mình: 

Đừng kỳ vọng sữa rửa mặt có thể giúp da bạn trắng lên

Sữa rửa mặt là sản phẩm làm sạch, do vậy không được phép để nó lưu lại quá lâu trên mặt. Do đó, mặc dù bạn có thể chọn các loại sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm, làm trắng thì cũng không thể có tác dụng bằng 1 lọ kem dưỡng hợp với da. 

Bọt càng nhiều thì cường độ dưỡng ẩm càng thấp

Để đánh giá 1 loại sữa rửa mặt có tốt hay không, các tiêu chí lần lượt là: độ sạch, độ mềm mịn, độ tạo bọt và độ dưỡng ẩm. Thông thường, độ dưỡng ẩm tỷ lệ nghịch với độ dưỡng ẩm. Nếu bạn chọn các loại sữa rửa mặt nhiều bọt, có độ tẩy rửa mạnh, nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm để làm cân bằng da.

 

Thận trọng khi dùng sửa rửa mặt tẩy da chết, làm trắng

Nếu bạn chọn các sản phẩm sữa rửa mặt có công dụng này, trong thành phần của nó sẽ có chứa nhiều axit, BHA, làn da nhạy cảm phải rất cẩn thận khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên thử ra tay để xem phản ứng.

Không nên thay đổi quá thường xuyên

Tất nhiên việc thử nhiều nhãn hiệu để lựa chọn ra loại tốt nhất là điều cần thiết. Bạn có thể thay đổi, nhưng đừng quá thường xuyên, nếu không da sẽ không thích ứng kịp, sẽ dễ làn da nhạy cảm, hoặc làm lỗ chân lông bị tổn thương.

Rửa mặt bằng nước ấm vừa

Bình thường nếu bạn dùng nước ấm vừa để rửa mặt, độ tẩy rửa sẽ vừa phải và phù hợp với da nhất. Nước quá nóng hoặc quá lạnh đều làm cho da bị tổn thương.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 397