Làm gì cho da khi chuyển mùa?

Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc bạn chuẩn bị cho mọi thứ thật chu đáo trước mọi việc,đặc biệt là làn da của bạn. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết cần làm gì cho da khi chuyển mùa? dưới đây nhé. Hãy thực hiện những động tác dưới đây thôi nào.

Dọn dẹp ga gối và bàn trang điểm

Tại sao chúng ta nên dọn dẹp ga gối và bàn trang điểm nhỉ? Vì thời gian giao mùa là thời điểm rất nhảy cảm, vì đơn giản là thời tiết khá ẩm ướt hoặc hanh khô. Đây chính là điều kiện gây nên tình trạng mụn nhọt. Với những cô nàng nhạy cảm thì có thể cảm nhận rõ được điều này. Cho nên với bàn trang điểm, ga gối thì bạn nên dọn dẹp sạch và không nên để qua đêm nhé.

Bổ sung thêm đồ dưỡng cho da mặt

Bạn nên bổ sung dưỡng chất cho làn da của bạn bằng việc bôi thêm nước hoa hồng, sữa dưỡng, tinh chất, kem dưỡng,... Nó sẽ giúp bạn sẽ khít được lỗ chân lông. Với những loại kem dưỡng cho những loại da thì bạn có thể bôi 2 lần trong một ngày. Khoảng thời gian bạn có thể làm sạch là vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối nhé.

Uống nhiều nước

Nhớ uống thật nhiều nước vào khoảng thời gian giao mùa nhé, lượng nước tối thiểu là 2, 2 lít nước trong một ngày. Bạn nên uống nước lọc, và không nên uống những loại nước có ga như nước ngọt, bia rượu. Vì làn da của bạn vào mùa đông hay những khoảng thời gian chuyển mùa thì rất thiếu nước. Việc bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ giúp cơ thể cung cấp độ ẩm, làn da đẹp hơn.

Thay kem chống nắng

Vào mùa đông bạn đừng nghĩ rằng không cần kem chống nắng, vì ánh nắng dù nhẹ nhưng vẫn rất độc hại đó nhé. Hãy thoa kem chống nắng để hạn chế những tia tử ngoài cho làn da của bạn khỏi những bụi bẩn. Bạn nên dùng loại kem chống nắng dành cho làn da thường với làn da hỗn hợp thay vì dùng kem chống nắng cho làn a kiềm dầu.

Thay mặt nạ dưỡng da

Đa số bạn gái thuộc loại da hỗn hợp đến da đầu. Cho nên các bạn rất chuộng những loại mặt nạ như bùn, chanh để đem lại cmar giác làn da khô thoáng hơn. Hãy chuyển sang những loại mặt nạ có tính chất nhẹ nhàng và có chứa thành phần làm trắng da. Từ đó có thể cải thiện tông da mặt cho cơ thể của bạn. Bạn có thể dùng các loại mặt nạ như cám gạo/yến mạch, sữa tươi/sữa non, mạt ong và chanh, sữa chua.

Làm gì cho da khi chuyển mùa? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi gì đúng không nào? Hãy thực hiện những hướng dẫn trên để có được làn da đẹp như ý dù thời tiết chuyển mùa và có ảnh hưởng đến làn da của bạn nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 417