Làm sáng vùng thâm quầng mắt chỉ với mùi tây

Hiện nay, khi ngành công nghiệp mỹ phẩm đang ngày một phát triển, phụ nữ thường hay tìm tới các loại che khuyết điểm để giấu đi những thâm quầng và bọng mắt một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, lạm dụng che khuyết điểm lại gây ra một số nguy cơ dành cho đôi mắt, do vậy bạn nên tìm cho mình những phương pháp chữa trị dứt điểm thâm quầng mắt để đôi mắt luôn được rạng ngời. Do vậy, chúng tôi sẽ gửi tới bạn một phương pháp đơn giản để trị thâm quầng mắt chính là cần tây.

Mùi tây là một sản phẩm chữa thâm quầng mắt vô cùng hiệu quả bởi chúng có chứa nhiều vitamin C, giúp làm sáng da, chất diệp lục và vitamin K giúp làm giảm sưng cho phần bọng mắt rất nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi để làm sáng vùng quầng thâm mắt, mùi tây có thể tìm ở các chợ và siêu thị hết sức dễ dàng, Ngoài ra, để thực hiện các bước làm giảm quầng thâm bằng mùi tây cũng hết sức đơn giản:

  • Lấy một nắm rau mùi tây, xắt nhỏ
  • Đổ một muống nước nóng và hỗn hợp cần tây đã được xay nhuyễn
  • Khuấy đều hỗn hợp
  • Chờ tới khi nguội hẳn, bạn nên lấy 2 miếng bông nhúng vào nước mùi tây và đắp lên mắt khoảng 10 phút.

Ngoài ra, để mùi tây phát huy được công dụng tốt nhất, bạn nên kết hợp thêm một chút sữa chua đổ vào hỗn hợp, đắt lên mắt và thư giãn. Bạn nên sử dụng mặt nạ này 2 lần 1 tuần để đạt được hiệu quả nhanh nhất. Đôi mắt của bạn sẽ không còn bị những người xung quanh gọi là “gấu trúc”.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng mùi tây thôi cũng không thể trị dứt điểm thâm quầng mắt nếu bạn không duy trì một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý bởi chúng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chứ không riêng vùng thâm quầng mắt.

  • Bạn nên giữ cho mình một tinh thần lạc quan, luôn luôn vui vẻ

Một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để đối phó với những vấn đề xung quanh mình như: công việc, nhưng rắc rối trong cuộc sống….Ngoài ra, giữ một tinh thần lạc quan còn khiến bạn trẻ lâu hơn nữa đấy nhé, ngủ đủ giấc sẽ khiến đôi mắt của bạn không còn thâm và sưng gây ra bọng mắt nữa.

  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý là điều hết sức cần thiết bởi cơ thể luôn luôn cần đến những dưỡng chất, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Nếu bạn muốn có được một làn da đẹp và đôi mắt khỏe mạnh, nên bổ sung những dưỡng chất như vitamin C, E…

Với những bí quyết đơn giản, đặc biệt là với mùi tây, bạn đã có thể xóa tan đi những thâm quầng mắt đáng ghét; cũng nên nhớ rằng cần phải có chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp bạn mới có thể trị dứt điểm thâm quầng mắt đấy nhé

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 533